An Giang dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh 10 vào ngày 19/6

05/06/2018 06:26
Khánh Văn
(GDVN) - Dự kiến, ngày 19/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ công bố điểm thi, sau đó 1 tuần, các trường trung học phổ thông công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, kì thi tuyển sinh 10 vừa kết thúc vào chiều ngày 03/6 đã diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc không có sự cố lớn nào xảy ra.

Phần lớn các thí sinh tham dự kì thi đều phấn khởi và đánh giá là đề thi năm nay tương đối phù hợp, sát với chuẩn kiến thức kỹ năng, không đánh đố học trò, chỉ có môn Toán có một vài câu khó để phân hóa đối tượng.

An Giang dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh 10 vào ngày 19/6 ảnh 1
Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 (Ảnh minh họa: TTXVN).

Kì thi tuyển sinh của An Giang năm nay diễn ra trong 2 ngày (02-03/6), tất cả các thí sinh đều thi chung đề 3 môn là Toán, Văn, Anh. Riêng đối với học sinh dự thi vào 2 trường chuyên của tỉnh là Thoại Ngọc Hầu và Thủ Khoa Nghĩa thì thi thêm môn chuyên và buổi cuối cùng của kỳ thi.

Trong 2 ngày thi, Sở đã điều động 2.250 giáo viên tham gia làm công tác coi thi ở 46 Hội đồng thi và không có giáo viên nào vi phạm.

Đối với học sinh, có 2 em vi phạm quy chế đã bị đình chỉ thi, 03 em bị bệnh không tham dự được và có 5 em đi trễ. Nhiều Hội đồng thi có 100% thí sinh tham dự kì thi.

So với các kì thi năm trước, kì thi tuyển sinh 10, năm học 2018-2019 được tổ chức sớm hơn 1 tháng.

Với sự điều chỉnh về thời gian như vậy, dù có chút áp lực vì vừa tổng kết năm học xong là học sinh bước vào kì thi nhưng đa phần giáo viên và học sinh đều rất đồng tình bởi giảm được rất nhiều thời gian ôn thi cho cả thầy và trò ở các trường Trung học cơ sở.

An Giang dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh 10 vào ngày 19/6 ảnh 2Hơn 20 nghìn thí sinh của An Giang kết thúc môn thi đầu của kì thi vào lớp 10

Đặc biệt là giảm được gánh nặng chi phí học thêm so với mọi năm đối với các em học sinh dự thi ở các trường lớn.

Ngay sau khi kì thi kết thúc, bắt đầu từ sáng ngày 04/06, Hội đồng chấm thi tuyển sinh 10 sẽ bắt đầu làm việc.

Năm nay, Sở điều động 748 cán bộ, giáo viên tham gia Hội đồng chấm thi.

Trong đó, giáo viên chấm các môn chuyên là 44 người, giáo viên chấm 3 môn cơ bản Văn, Toán, Anh là 578 người. Còn lại, tham gia vào tổ mật mã, nhập điểm…

Theo dự kiến, ngày 19/6 tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ công bố điểm thi, sau đó 1 tuần, các trường trung học phổ thông sẽ công bố danh sách những thí sinh trúng tuyển.

Đối với những học sinh thi vào 2 trường chuyên, Sở sẽ tổ chức xét tuyển vào hai trường trung học phổ thông chuyên trước, những học sinh không trúng tuyển được vào trường chuyên sẽ xét tiếp vào trường trung học phổ thông công lập.

Khi có kết quả trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập thì những học sinh không trúng tuyển có thể đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài công lập, trung cấp nghề, trung tâm giáo dục thường xuyên...

Khánh Văn