Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học Trần Thị Bưởi bị miễn nhiệm

08/11/2020 07:05
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học Trần Thị Bưởi đã chính thức bị miễn nhiệm, thay bằng một ban đại diện mới do không còn được phụ huynh tin tưởng.

Chiều ngày 7/11, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường tiểu học Trần Thị Bưởi (năm học 2020 – 2021) vừa được bầu cách đây chưa được 1 tháng đã tổ chức cuộc họp bất thường.

Tham dự có toàn bộ các thành viên Ban Giám hiệu nhà trường, các thành viên đại diện cho cha mẹ học sinh của các lớp và Ban đại diện cha mẹ học sinh vừa được bầu cách đây chưa được 1 tháng cùng với hàng trăm phụ huynh của trường.

Nguyên nhân của việc tổ chức này, là do phụ huynh của trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh) muốn miễn nhiệm ban đại diện vừa được bầu, bầu ra một ban đại diện cha mẹ học sinh mới, do không còn tín nhiệm, tin tưởng ban đại diện vừa được bầu cách đây gần 1 tháng, vì nhà trường đã vừa xảy ra quá nhiều sự việc đáng tiếc.

Hàng trăm phụ huynh tới trường Trần Thị Bưởi để bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh mới (ảnh: P.L)

Hàng trăm phụ huynh tới trường Trần Thị Bưởi để bầu ra Ban đại diện cha mẹ học sinh mới (ảnh: P.L)

Sau một quá trình bầu chọn, thảo luận căng thẳng, kéo dài nhiều giờ liền, cuối cùng, phụ huynh của trường cũng đã bầu ra được một ban đại diện cha mẹ học sinh của trường, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của tất cả các phụ huynh trong trường.

Số phiếu cao nhất, bà Phạm Thị Truyện giữ chức Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh (ảnh: P.L)

Số phiếu cao nhất, bà Phạm Thị Truyện giữ chức Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh (ảnh: P.L)

Theo đó, bà Phạm Thị Truyện – phụ huynh khối 1 của trường đã được phụ huynh tín nhiệm, bầu giữ chức trưởng ban đại diện.

Cùng lúc, ban đại diện sẽ có thêm 2 phó ban và 1 thư ký. Đồng thời, phụ huynh của trường bày tỏ nguyện vọng sẽ được cùng với ban đại diện cha mẹ học sinh trường tham gia giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn của học sinh bán trú trong nhà trường trong thời gian sắp đến.

Ngoài ra, phụ huynh cũng bày tỏ ý kiến muốn rằng, trong khi chưa tìm được nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn mới, trong tuần tới, trường sẽ vẫn tổ chức dịch vụ bán trú bình thường cho học sinh, và công ty nấu ăn cũ sẽ vẫn tiếp tục thực hiện trong sự giám sát chặt chẽ của phụ huynh nhà trường.

Phụ huynh cũng có ý kiến rằng, từ tuần tới, nhà trường sẽ thay loại nước uống hiện tại, sang loại nước uống có chất lượng tốt hơn cho học sinh.

Song song đó, ban đại diện cha mẹ học sinh trường mới vừa được bầu cần nhanh chóng phối hợp với nhà trường thực hiện việc lắp camera trong nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập liệu đến khâu chế biến, chia khẩu phần ăn cho học sinh (bằng hình thức xã hội hóa).

Việt Dũng