Quận 9 sẽ kiểm tra toàn diện trường tiểu học Trần Thị Bưởi

07/11/2020 15:05
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ủy ban nhân dân quận 9 sẽ lập tổ liên ngành, kiểm tra toàn diện trường tiểu học Trần Thị Bưởi, phường Phước Long B, sau sự cố về bữa ăn trưa học sinh còn đơn điệu

Ngày 6/11/2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Ngọc Cường đã ký văn bản 3897/UBND, về việc giải quyết các phản ánh của cha mẹ học sinh tại trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9.

Theo đó, trước sự việc một số phụ huynh tập trung trước cổng trường, phản ánh chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú chưa đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra, các cơ quan chức năng, có chuyên môn của phường Phước Long B, quận 9 và Ban An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã vào cuộc, liên tục có các cuộc họp để lắng nghe, tiếp thu các ý kiến phản ánh của phụ huynh, làm việc với nhà trường, kiểm tra bếp ăn và các hồ sơ, sổ sách có liên quan, chỉ đạo nhà trường nhận thiếu sót, sửa chữa ngay và xin lỗi phụ huynh.

Một bữa ăn trưa của học sinh trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 (ảnh: P.L)

Một bữa ăn trưa của học sinh trường tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9 (ảnh: P.L)

Quận 9 đã chỉ đạo ngay nhà trường thay đổi nhà cung cấp thực phẩm, theo yêu cầu của phụ huynh.

Trước tình hình này, lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 9 đã chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung, nhằm nhanh chóng ổn định các hoạt động của nhà trường, cụ thể:

Nhà trường phải đảm bảo ổn định hoạt động dạy và học, không để ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.

Thay đổi nhà cung cấp thực phẩm, nhà cung cấp gia vị. Thức ăn bán trú phải đảm bảo an toàn thực phẩm, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, chất lượng bữa ăn phải đảm bảo dinh dưỡng phù hợp với học sinh tiểu học.

Nhà trường công khi khẩu phần ăn hàng ngày bằng hình ảnh, gửi đến phụ huynh học sinh và có thông báo thực đơn tại cổng trường để phụ huynh theo dõi.

Nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh bàn bạc, xem xét về việc thay đổi đơn vị nấu ăn, tổ chức đấu thầu công khai đơn vị nấu ăn mới, ký hợp đồng nấu ăn giữa 3 bên (nhà trường, cha mẹ học sinh, đơn vị nấu ăn), bảo đảm tăng cường giám sát để các cháu học sinh có khẩu phần ăn tốt nhất.

Trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện gắn camera trong khu vực nhà bếp, nhà ăn, giám sát từ khâu nhập liệu đến khâu chế biến, phân chia khẩu phần ăn cho các cháu (bằng nguồn huy động xã hội hóa).

Trường bàn bạc với Ban đại diện cha mẹ học sinh đổi nước uống hiện tại sang loại nước uống tốt hơn cho học sinh.

Các khoản thu hộ, chi hộ trong nhà trường cần minh bạch cụ thể từng nguồn thu để phụ huynh giám sát.

Quận 9 thành lập tổ liên ngành, kiểm tra toàn diện đối với nhà trường về công tác bán trú, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức nhà trường, làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, trách nhiệm của nhà cung cấp thức ăn để xử lý trách nhiệm theo quy định.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tham mưu, mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ người lao động làm công tác mẫu trong thời gian sớm nhất.

Ban Giám hiệu nhà trường quán triệt đến giáo viên, nhân viên nhà trường tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng phân biệt đối xử học sinh trong nhà trường.

Việt Dũng