Bị cho 'gợi ý' thu 3 triệu/lớp làm 20/11, HT Mầm non Kim Đồng nói thông tin sai

08/11/2023 15:44
Tuệ Nhi
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trước phản ánh trường thu mỗi lớp 3 triệu đồng để tổ chức cho giáo viên đi dã ngoại dịp 20/11, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Đồng đã lên tiếng giải thích.

Mới đây, một phụ huynh phản ánh trên mạng xã hội thông tin Trường Mầm non Kim Đồng, quận Hà Đông, Hà Nội "gợi ý" thu 3 triệu đồng/lớp để tổ chức cho giáo viên đi dã ngoại nhân dịp 20/11 sắp tới.

Nội dung bài đăng nêu: "Đầu năm nộp quỹ phụ huynh và đã trích lại một phần nộp về quỹ phụ huynh trường. Thế mà chuẩn bị ngày 20/11, hiệu trưởng lại tư vấn cho ban phụ huynh trường thu mỗi lớp 3 triệu đồng từ quỹ để cho các cô đi dã ngoại. Tổng cả trường có 9 lớp là đóng 27 triệu đồng".

Ngoài ra, phụ huynh này cũng phản ánh về việc tổ chức Trung thu của trường kê thực phẩm sai và tiệc không đầy đủ.

Trường Mầm non Kim Đồng, quận Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Fanpage Nhà trường.

Trường Mầm non Kim Đồng, quận Hà Đông, Hà Nội. Ảnh: Fanpage Nhà trường.

"Trường tổ chức tiệc tự chọn với chi phí 20 triệu đồng cho gần 300 học sinh nhưng chỉ được phát cho 1 rổ xúc xích, cánh gà, 1 khay hoa quả thái nhỏ và 1 khay bánh ngọt. Nếu đếm số lượng trẻ thì mỗi cháu ăn 1 cái là hết", bài viết nêu.

Liên quan đến ý kiến trên, chiều ngày 8/11 phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với cô Đinh Thị Thanh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Đồng.

Qua trao đổi, cô Thanh cho biết: "Thông tin trên mạng xã hội về việc trường thu 3 triệu/ lớp để tổ chức dã ngoại cho thầy cô là không không có thật. Vào đầu tuần trước, ban đại diện cha mẹ học sinh có đề xuất ý kiến với Ban giám hiệu nhà trường xin kết hợp tổ chức kỷ niệm ngày 20/11 nhưng nhà trường không nhất trí. Trường trả lời hội phụ huynh là nhà trường tự tổ chức hoạt động này. Trường cũng xin trân trọng cảm ơn tình cảm của phụ huynh đã dành cho các cô và nhà trường".

Còn vấn đề tổ chức tiệc Trung thu theo phản ánh mạng xã hội, cô Thanh cho biết, trước khi tổ chức, hội phụ huynh học sinh đã xin ý kiến nhà trường. Trường cũng đã tổ chức họp ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và ban phụ huynh các lớp để bàn bạc về vấn đề này. Sau đó ban đại diện phụ huynh thông tin đến toàn thể phụ huynh trong lớp của mình và tất cả đều đồng thuận tổ chức. Thế nên nhà trường đã phối hợp với hội phụ huynh tổ chức Trung thu cho các con.

"Ban Giám hiệu nhà trường và các cô giáo phối hợp cùng tổ chức, còn lại các đầu việc như mua sắm mâm ngũ quả, múa sư tử, văn nghệ, tiệc tự chọn... do hội phụ huynh học sinh đứng lên thực hiện. Tất cả các nguồn thực phẩm do hội phụ huynh mua, nhà trường chỉ giám sát và phối hợp tổ chức chương trình.

Việc tổ chức Trung thu cho các con sử dụng quỹ từ quỹ hội cha mẹ học sinh. Sau chương trình các bậc phụ huynh và các con đều rất vui mừng, phấn khởi", cô Thanh thông tin thêm.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Đồng cũng đánh giá, hoạt động Trung thu hết sức ý nghĩa đối với trẻ mầm non nên hàng năm phụ huynh và nhà trường đều có nguyện vọng tổ chức cho các con. Nhà trường luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của phụ huynh để hướng đến xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh cho học sinh.

Tuệ Nhi