Bộ trưởng Luận yêu cầu "tăng ca" để phục vụ thí sinh

16/08/2015 18:28
Phương Thảo
(GDVN) - Cuối chiều 16/8 Bộ trưởng Phạm Vũ Luận có chỉ đạo các Sở Giáo dục, các hiệu trưởng các trường đại học cần tập nhân lực phục vụ thí sinh trong thời gian tới.

Các việc làm mà Bộ trưởng Luận đề nghị các đơn vị làm là huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận đăng kí xét tuyển, rút đăng kí xét tuyển của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ đăng kí xét tuyển của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ đăng kí xét tuyển của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.   

Bộ trưởng Luận yêu cầu "tăng ca" để phục vụ thí sinh ảnh 1
Ảnh minh họa. Tuổi trẻ

Kịp thời phản ảnh về Bộ GD&ĐT (qua Vụ GD&ĐH và Cục Khảo thí) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Đây là một trong những động thái tích cực, ứng phó với những tình huống khó khăn trong một vài ngày tới.

Theo ông Luận, đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 đang diễn ra, nhiều đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và sở Giáo dục và Đào tạo đã thể hiện tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo đã khắc phục nhiều khó khăn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng kí xét tuyển và thay đổi nguyện vọng.  

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8/2015), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút đăng kí xét tuyển có thể rất đông. 

Phương Thảo