Cháu bé bị "xích cổ" ở lớp học, báo cáo của phòng giáo dục Trực Ninh

30/11/2018 07:08
Trinh Phúc
(GDVN) - Báo cáo của phòng giáo dục Trực Ninh Nam Đinh, cô không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu Phát và các trẻ trong lớp.

Ngày 29/11, ông Đặng Xuân Hữu – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Trực Ninh (Nam Định) – kí công văn báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh liên quan đến thông tin báo chí phản ánh tại Trường mẫu giáo B Trực Đại.

Theo văn bản này, ngay sau thông tin phụ huynh chụp được ảnh bé trai 4 tuổi bị buộc dây vào người ở Trường mẫu giáo B Trực Đại..., phòng Giáo dục và Đào tạo  đã kịp thời về làm việc với nhà trường, với địa phương; báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện.

Cháu bé bị "xích cổ" ở lớp học, báo cáo của phòng giáo dục Trực Ninh ảnh 1
Hình ảnh cháu bé bị buộc dây (ảnh nguồn báo Tổ quốc).

Qua kết quả kiểm tra, xác minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Trực Ninh báo cáo: Sự việc cô giáo buộc dây vào áo bé trai 4 tuổi ở trường mầm non B Trực Đại là có thật.

Đây là sự việc rất đáng buồn, đáng tiếc, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người thầy, niềm tin của nhân dân.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, cháu Nguyễn Tài Phát bị rối loạn phổ tự kỷ/chậm phát triển trí tuệ (có giấy xác nhận của Khoa Tâm thần - Bệnh viện Nhi Trung ương);

Vừa bị câm, vừa bị điếc; có biểu hiện hú, chạy nhảy, dẫm vào người, cắn vào tay các bạn và cô giáo.

Cháu bé bị "xích cổ" ở lớp học, báo cáo của phòng giáo dục Trực Ninh ảnh 2Vụ phạt học trò 231 cái tát, cô giáo Thủy nhập viện

Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa an toàn cho cháu, vừa an toàn cho các bạn.

Theo báo cáo: Cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi đối với trẻ không đúng, không chuẩn mục, gây phản cảm;

Song cô không có ác ý gì ngoài sự đảm bảo an toàn cho bản thân cháu Phát và các trẻ trong lớp. Từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tạm thời cho cô giáo tạm nghỉ mấy ngày làm kiểm điểm, vừa có thời gian bình tâm, soi xét lại mình, vừa có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường duy trì các hoạt động bình thường, tiếp tục quan tâm công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Qua sự việc trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo nghiêm túc nhận trách nhiệm của mình;

Yêu cầu Ban giám hiệu, giáo viên để xảy ra sai phạm kiểm điểm và thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo quy định.

“Đây cũng là bài học sâu sắc đối với toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh.

Rất mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật” – báo cáo ghi rõ.

Trinh Phúc