Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý vụ bạo hành, “tra tấn” trẻ mầm non

21/05/2018 17:49
Tấn Tài
(GDVN) - Sở Giáo dục phối hợp với quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non.

Ngày 21/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản gửi các sở, ngành liên quan việc xử lý thông tin liên quan đến bạo hành trẻ em tại quận Thanh Khê.

Phụ huynh gửi trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bức xúc trước cách hành xử của cô giữ trẻ. Ảnh: TT
Phụ huynh gửi trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười bức xúc trước cách hành xử của cô giữ trẻ. Ảnh: TT

Theo đó, vào ngày 21/5, trên mạng xã hội lan truyền các clip liên quan đến việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (tại địa chỉ 251/32 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Ông Thơ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin nêu trên.

Đồng thời, yêu cầu giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê chịu trách nhiệm xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên.

Lại xảy ra bạo hành, "tra tấn" trẻ mầm non ở Đà Nẵng

Việc xử lý theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tại Công văn số 984/UBND-KGVX ngày 07 tháng 02 năm 2018 về công tác chỉ đạo, quản lý các cơ sở giáo dục mầm non trong thời gian đến.

Phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trước ngày 23/5.

Ngay trong chiều cùng ngày, các cơ quan đơn vị liên quan như: Phòng giáo dục quận Thanh Khê, Ủy ban nhân dân quận Thanh Khê, sở Giáo dục và Đào tạo… cũng đã có những bước kiểm tra và báo cáo ban đầu về vụ việc này.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào vào khoảng 11h trưa ngày 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip và nhiều hình ảnh ghi lại cảnh các cháu nhỏ tại nhóm trẻ này bị bạo hành.

Cụ thể, một cháu bé cởi trần bị đè ra nằm giữa nền đất, còn cô giữ trẻ gác chân ngang người bé và liên tục đút thức ăn.

Cháu bé này khóc và vùng vẫy nhưng vẫn bị cô đè đầu và chân. Khi cháu bé khóc, cô giáo dùng khăn bịt miệng và liên tục đánh bé.

Ngoài ra, còn có một số hình ảnh cô giữ trẻ bịt miệng và nhấc bổng một cháu bé còn mặc bỉm lên khỏi mặt đất.

Đoạn clip và những hình ảnh trên khiến nhiều người bức xúc vì những hành động dã man, vô nhân tính của cô giữ trẻ. 

Ông Ngô Chính Công – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân phường Chính Gián cho biết, đã cử lực lượng xuống hiện trường để xác minh, làm rõ.

Trước mắt, phường đã yêu cầu trưởng nhóm trẻ gọi điện cho các phụ huynh đến đón các cháu về, đồng thời mời chủ cơ sở này là bà Đinh Thị Hồng (sinh năm 1972, cư trú tại địa chỉ nói trên) về cơ quan công an để làm việc. Theo ông Công, clip nói trên được quay vào khoảng tháng 4/2018.

“Hiện chính quyền địa phương đang trực tiếp làm việc với bà Hồng. Việc xác minh cụ thể vi phạm như thế nào thì công an sẽ làm rõ”, ông Công nói.

Tấn Tài