Cô giáo 9x dạy Toán, đam mê kiến thức văn hóa, xã hội

06/10/2019 05:47
TUẤN KIỆT
(GDVN) - Đam mê, hiểu biết kiến thức lịch sử, văn hóa xã hội, cô giáo Hoàng Thị Thu (Quảng Ninh) đã xuất sắc vượt qua vòng loại cuộc thi học tập và làm theo lời Bác.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Sau thời gian phát động, cuộc thi đã thu hút 20.681 thí sinh tham gia dự thi ở vòng loại, tranh tài ở 3 bảng.

3 bảng gồm: bảng A dành cho học sinh phổ thông; Bảng B dành cho công dân Việt Nam đang theo học tại các trường đại học, các trường chuyên nghiệp;

Bảng C dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh Việt Nam dưới 35 tuổi.

Cô giáo 9x dạy Toán, đam mê kiến thức văn hóa, xã hội ảnh 1
Cô giáo Hoàng Thị Thu, giáo viên dạy Toán của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) (Ảnh: CTV)

Các thí sinh tham gia dự thi làm bài dưới hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn, với 3 vòng thi, gồm: vòng loại, bán kết và chung kết.

Tại vòng loại 1 của bảng C, cô giáo Hoàng Thị Thu, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) xuất sắc là 1 trong 10 thí sinh đạt giải.

Theo cô giáo Thu, đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, tập trung chủ yếu với các nội dung nói về lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ với các chủ đề:

Những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”;

Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; Những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

Những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Cô giáo 9x dạy Toán, đam mê kiến thức văn hóa, xã hội ảnh 2
Bộ Giáo dục Phát động cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Cô Hoàng Thị Thu chia sẻ: “Tôi thấy cuộc thi này rất hữu ích với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là đội ngũ giáo viên trẻ như chúng tôi.

Với kinh nghiệm tích luỹ của năm trước đã từng hướng dẫn học sinh đạt giải nên năm nay tôi đã mạnh dạn tham gia cuộc thi này. Rất may mắn, tôi đã được lọt vào tốp 10 toàn quốc của vòng loại 1.

Kinh nghiệm của tôi là sau mỗi tiết dạy, tôi đều tham khảo những kiến thức của Ban giám hiệu nhà trường, đồng nghiệp và tìm tòi học hỏi qua sách giáo khoa, mạng điện tử”.

Hiện nay, cô giáo Hoàng Thị Thu (sinh năm 1992) là giáo viên môn Toán - Tin của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh.

Từ nhỏ, cô Thu không chỉ học giỏi mà còn là một trong những tấm gương tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào hoạt động của trường, lớp.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh, cô giáo Thu về công tác tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh.

Với gần 6 năm công tác trong ngành giáo dục, cô Thu luôn ghi nhớ lời dạy về Bác đối với người giáo viên.

Đó là không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức và học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm cao, ân cần và chu đáo chăm lo đến các em học trò.

Cô giáo 9x dạy Toán, đam mê kiến thức văn hóa, xã hội ảnh 3
Cô giáo Hoàng Thị Thu là một trong 10 thí sinh tiêu biểu xuất sắc toàn quốc đạt giải tại vòng loại 1 của bảng C, Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 (Ảnh: CTV)

Bản thân cô Thu còn năng động và sáng tạo trong việc vận dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học.

Đồng thời, cô còn luôn cố gắng nỗ lực làm tốt cương vị của một người con dâu, người vợ và người mẹ trong gia đình.

Nói về giáo viên của mình, ông Nguyễn Hồng Quảng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh nhận xét: “Cô giáo Hoàng Thị Thu là một giáo viên trẻ, năng động, nhiệt huyết, yêu nghề và trách nhiệm với công việc.

Công việc chính của cô là giáo viên Toán, nhưng cô Thu có niềm đam mê kiến thức lịch sử, văn hoá xã hội.

Vì vậy trong các cuộc thi tìm hiểu trên mạng, cô Thu rất quan tâm, miệt mài tìm hiểu và đã đạt giải cao.

Qua đây, chúng tôi nhận thấy cô Thu là một giáo viên có năng lực, có kiến thức sâu rộng về xã hội cũng như kiến thức chuyên môn”.

Với những nỗ lực, cố gắng cô Hoàng Thị Thu trong giảng dạy, chất lượng giáo dục của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh trong những năm qua đã từng bước được nâng lên và khẳng định vị thế.

Bản thân cô Thu trong nhiều năm học vừa qua đều được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp thị xã.

Cô Thu là tấm gương sáng của ngành giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều để mọi người học tập, noi theo.

TUẤN KIỆT