"Công cụ tư vấn chọn trường” giúp tăng cơ hội đỗ đại học cho thí sinh

01/08/2016 16:27
Linh Hương
(GDVN) - Đại học FPT ra mắt “Công cụ tư vấn chọn trường 2016” giúp thí sinh ước tính tương đối khả năng trúng tuyển của mình theo khối ngành, tăng cơ hội đỗ đại học.

Ngày 1/8/2016, Đại học FPT ra mắt “Công cụ tư vấn chọn trường 2016” nhằm hỗ trợ thí sinh tra cứu thứ hạng điểm thi của mình một cách nhanh chóng và miễn phí tại địa chỉ http://tuvanchontruong.fpt.edu.vn

Công cụ này giúp thí sinh ước tính tương đối khả năng trúng tuyển của mình theo khối ngành trong khu vực muốn nộp hồ sơ để tăng cơ hội đỗ nguyện vọng 1 trong mùa tuyển sinh đại học năm 2016.

Phiên bản “Công cụ tư vấn chọn trường năm 2016” cung cấp các tính năng trong phạm vi: xét tuyển theo 5 khối truyền thống: A (Toán, Lý, Hóa), A1 (Toán, Lý, Tiếng Anh), B (Toán, Hóa, Sinh), C (Văn, Sử, Địa), D1 (Văn, Toán, Tiếng Anh); cách tính điểm xét tuyển truyền thống, dựa trên tổng điểm 3 môn không tính hệ số và cộng thêm điểm ưu tiên. 

Thí sinh sử dụng “Công cụ tư vấn chọn trường” để có kế hoạch nộp hồ sơ, tăng cơ hội trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 ảnh 1
Thí sinh sử dụng “Công cụ tư vấn chọn trường” để có kế hoạch nộp hồ sơ, tăng cơ hội trúng tuyển đại học nguyện vọng 1

Dựa vào điểm thi THPT quốc gia của thí sinh, công cụ sẽ tự động tổng hợp thành điểm các khối thi và cho ra kết quả. 

Thí sinh truy cập vào http://tuvanchontruong.fpt.edu.vn, nhập số báo danh (SBD) và chọn khu vực mình muốn nộp hồ sơ xét tuyển.

Công cụ sẽ cho ra kết quả đối chiếu tương ứng như: có bao nhiêu thí sinh trong khu vực mình chọn cùng khối thi; điểm số của mình đang ở vị trí nào trong tổng số thí sinh cùng khối thi trong khu vực đã chọn. 

Từ đó, công cụ cũng đưa ra những lời gợi ý tham khảo giúp các em dự đoán tương đối về khả năng trúng tuyển của mình và có sự lựa chọn phù hợp khi nộp hồ sơ để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Theo Ths. Nguyễn Anh Phong - Trưởng phòng Công nghệ thông tin Đại học FPT - người phụ trách chính triển khai dự án cho biết:

"Công cụ tư vấn chọn trường” giúp tăng cơ hội đỗ đại học cho thí sinh ảnh 2

Hướng dẫn và các lưu ý đăng ký xét tuyển đại học đợt 1

(GDVN) - Hôm nay (1/8), các trường đại học trên cả nước bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 với nhiều hình thức đăng ký như trực tuyến, bưu điện và trực tiếp tại trường.

Công cụ tư vấn chọn trường phiên bản 2015 sau khi ra mắt đã được phụ huynh và thí sinh cả nước nồng nhiệt chào đón.

Đây chính là nguồn động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục ra mắt phiên bản 2016 vào đúng ngày đầu tiên thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2016. 

Đại học FPT hy vọng công cụ tư vấn chọn trường sẽ giúp thí sinh có sự so sánh, ước tính tương đối khả năng trúng tuyển của mình trong khu vực để cân nhắc và đưa ra quyết định chọn trường, chọn ngành phù hợp. 

Đại học FPT sẽ liên tục cập nhật, nâng cấp các tính năng để tối ưu công cụ, giúp thí sinh và phụ huynh có thêm nhiều thông tin tham khảo hữu ích trong mùa xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay
.”

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đợt xét tuyển Đại học – Cao đẳng đầu tiên của năm 2016 bắt đầu từ ngày 1/8/2016. 

Thí sinh có 12 ngày để lựa chọn trường đại học và ngành học muốn đăng ký xét tuyển. Mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển vào tối đa 02 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành đào tạo. 

Đặc biệt, thí sinh đã nộp hồ sơ xét tuyển thì không được rút ra đồng thời sau khi biết kết quả trúng tuyển, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi để khẳng định nhập học tại trường trúng tuyển. 

Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ giữa năng lực, đam mê và thứ hạng điểm thi của mình để tăng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học – cao đẳng mong muốn.

Linh Hương