Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngưỡng yêu cầu xét tuyển tài năng

09/06/2023 06:52
Doãn Nhàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đại học Bách khoa Hà Nội công bố ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển tài năng năm 2023.

Hội đồng tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo ngưỡng yêu cầu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét tuyển tài năng.

Ngưỡng yêu cầu đối với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

Ngưỡng yêu cầu đối với thí sinh diện 1.2 (chứng chỉ đánh giá năng lực quốc tế) như sau:

Ngưỡng điểm yêu cầu các ngành diện 1.3 (học sinh trường trung học phổ thông chuyên/ trọng điểm quốc gia) như sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý đối với diện 1.2 và 1.3, thí sinh được chính thức trúng tuyển khi đáp ứng yêu cầu đỗ tốt nghiệp.Thí sinh sẽ được chính thức trúng tuyển khi đáp ứng yêu cầu đỗ Tốt nghiệp và đã đăng ký nguyện vọng tại cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (thí sinh phải tự xác định thứ tự ưu tiên các nguyện vọng khi đăng ký trên hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tùy thuộc thí sinh muốn được công nhận trúng tuyển nguyện vọng này hay muốn mở rộng cơ hội trúng tuyển nguyện vọng khác).

Sau quá trình lọc ảo chung toàn quốc (và được công bố trúng tuyển), thí sinh xác nhận nhập học và nhập học theo hướng dẫn của Đại học.

Nếu thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (NV1) trên cổng đăng ký tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sẽ CHẮC CHẮN TRÚNG TUYỂN bằng phương thức này.

Đối với thí sinh đăng ký chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, ngoài các điều kiện trên, cần có một trong những điều kiện về trình độ tiếng Anh như sau: Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trình độ B1 trở lên, IELTS (academic) 5.0 trở lên hoặc tương đương; hoặc Điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 môn tiếng Anh đạt yêu cầu của Đại học Bách khoa Hà Nội (sẽ được công bố sau).

Doãn Nhàn