Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng cho tân sinh viên miền Trung

29/09/2022 10:31
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng, trị giá mỗi suất là 3 triệu đồng cho các tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung làm thủ tục nhập học.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa quyết định dành 300 triệu đồng tiền học bổng, được trích từ Quỹ HIU Foundation để dành trao tặng cho các em tân sinh viên đến từ khu vực miền Trung, đặc biệt là đối với các tỉnh/thành phố đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Noru.

Theo Thạc sĩ Trần Thúy Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng của HIU, nhằm khuyến khích tinh thần vượt khó, hỗ trợ kịp thời cho các tân sinh viên của nhà trường đến từ khu vực miền Trung, đặc biệt là đối với các tân sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp hậu quả nặng nề của cơn bão Noru như Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum, Thừa Thiên Huế, Gia Lai…nhanh chóng bắt đầu một năm học mới thuận lợi, HIU sẽ dành 100 suất học bổng khuyến học, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng, trích từ Quỹ HIU Foundation.

Số suất học bổng này sẽ dành trao tặng cho các em học sinh tiến hành làm thủ tục nhập học trong hai ngày 29,30/9/2022 theo hình thức trực tuyến, trực tiếp.

 Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 100 suất học bổng cho tân sinh viên miền Trung ảnh 1

Tân sinh viên đến từ miền Trung làm thủ tục nhập học tại HIU (ảnh: HIU)

HIU Foundation là quỹ được thành lập với sự đóng góp, chung tay, đồng hành từ các đối tác, doanh nghiệp, các cựu sinh viên của HIU nhằm khuyến khích sinh viên giỏi phát triển tài năng, trao cơ hội cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện ước mơ đến với giảng đường đại học.

Để tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn này, giúp thêm cho nhiều sinh viên đến từ khu vực miền Trung đang gặp khó khăn, từ ngày 29/9, HIU cũng triển khai các hoạt động nội bộ gây quỹ ủng hộ miền Trung.

HIU hy vọng những suất học bổng được trao tặng sẽ chắp cánh ước mơ bước vào giảng đường đại học cho các tân sinh viên.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ còn 2 ngày nữa để các thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học đợt 1 các trường đại học, cao đẳng trên Cổng thông tin của Bộ. Với mục tiêu hỗ trợ cho các thí sinh đến từ khu vực miền Trung không thể đến trường trực tiếp trong thời điểm này, HIU ưu tiên hỗ trợ nhập học trực tuyến, giúp cho các tân sinh viên yên tâm thực hiện thủ tục nhập học đúng thời gian quy định của Bộ.

Mọi thắc mắc về học bổng khuyến học, tân sinh viên có thể liên hệ qua số điện thoại 0962405353.

Việt Dũng