Em Lê Đức Anh đập heo đất ủng hộ tiền để chống dịch

02/04/2020 06:24
Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Ngày 31/3, em Lê Đức Anh cùng bố mẹ đập heo đất, lấy toàn bộ số tiền ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dân ta có lòng nồng nàn yêu nước, thương nòi, truyền thống quý báu đó đã và đang chảy trong huyết quản của mỗi người con đất Việt.

Ngày 31/3, em Lê Đức Anh (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định) ôm con heo đất của mình, cùng với cha mẹ đến văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để đập heo đất, lấy toàn bộ số tiền ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Em Lê Đức Anh trình bày ý nguyện của mình với ông Phạm Văn Bình, Đảng Uỷ viên, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường Tân Phước.

Sau khi kiểm đếm, số tiền 1.475.000 đồng đã được em Lê Đức Anh tặng cho quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Em Lê Đức Anh đập heo đất ủng hộ tiền để chống dịch ảnh 1
Em Lê Đức Anh "làm thịt" con heo đất của mình trước sự chứng kiến của bố mẹ và ông Phạm Văn Bình (Ảnh: CTV)

Chi Đinh Thị Tâm - mẹ em Lê Đức Anh cho biết: "Số tiền trên em có được là nhờ phụ mẹ làm việc nhà và tiền thưởng khi em có kết quả học tập tốt, tiền lì xì…

Khi cùng mẹ xem chương trình thời sự được biết nhà Nước đang phát động ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cháu đã khóc khi thấy cảnh nhiều người dân ở các nước trên thế giới đã tử vong vì virut. 

Cháu nói với bố mẹ xin phép được ủng hộ số tiền đã tiết kiệm trong con heo đất nuôi từ tháng 01 năm 2018 đến nay cho công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Gia đình tôi rất đồng tình với cháu và sáng nay đã đưa cháu lên Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước để ủng hộ” . 

Em Lê Đức Anh đập heo đất ủng hộ tiền để chống dịch ảnh 2
Bố mẹ em Lê Đức Anh và ông Phạm Văn Bình, Đảng Uỷ viên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tân Phước chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: CTV)

Cô Nguyễn Thị Biển, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Thị Định chia sẻ: “Em Lê Đức Anh là học sinh rất ngoan, được thầy cô và bạn bè rất yêu mến. 

Đặc biệt em có tấm lòng nhân hậu cao cả, khi bạn nào gặp khó khăn em đều nhiệt tình chia sẻ và ủng hộ hết lòng”. 

Em Lê Đức Anh đập heo đất ủng hộ tiền để chống dịch ảnh 3
Cảnh báo tai nạn thương tích khi học trò nghỉ vì dịch Covid-19

Bà Nguyễn Thị Hoa Tím, Phó Bí thư Đảng ủy Phường Tân Phước tâm sự:

“Hành động của em Lê Đức Anh thật đẹp, thật đáng khen; khiến chúng ta ngưỡng mộ và học tập. 

Chúng tôi sẽ tuyên truyền, thông tin đến người dân, học sinh địa phương để tuyên dương em cũng như phát động phong trào sẻ chia vì cộng đồng, ủng hộ cuộc chiến đấu chống dịch Covid-19 mà Đảng và Chính phủ kêu gọi”. 

Lời nhắn nhủ của Bác Hồ kính yêu với học trò đến hôm nay vẩn còn nguyên giá trị  “…Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình để tham gia kháng chiến…” trong cuộc chiến chống dịch như chống giặc.

Ngoài ủng hộ vật chất, mỗi học sinh thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về phòng chống dịch; tự giác học tập trong thời gian nghỉ học cũng là làm theo lời Bác, đóng góp sức mình cho chiến thắng của dân tộc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.   

Sơn Quang Huyến