Gần 2.000 HS “tiếp sức” cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

01/10/2022 19:13
Phạm Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị “tiếp sức” cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia.

Ngày 2/10/2022, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được truyền hình trực tiếp trong sự mong đợi và kỳ vọng của người dân, học sinh toàn thành phố Hải Phòng khi em Vũ Bùi Đình Tùng đã xuất sắc giành tấm vé thứ 2 vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 sau khi giành chiến thắng cuộc thi quý 2 với 310 điểm.

Cầu truyền hình mà Đình Tùng mang về cho thành phố Hải Phòng là sau 11 năm chờ đợi và với Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú là đã tận 14 năm.

Với ý nghĩa đó, chương trình Cầu truyền hình Chung kết Olympia năm thứ 22 được tổ chức tại địa điểm đặc biệt là Quảng trường Nhà hát lớn.

Theo dự kiến, sẽ có gần 2.000 học sinh tham gia “tiếp sức” cho em Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.

Đặc biệt, bên cạnh các buổi tập luyện tại trường, trong 2 ngày 10/9 và 1/10, không quản ngại thời tiết khắc nghiệt, 500 em học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Nhà hát lớn để tổng duyệt, chuẩn bị sẵn sàng các tiết mục.

Biên đạo cùng 500 học sinh "đội mưa" để tham gia tổng duyệt chuẩn bị cho chung kết Đường lên đỉnh Olympia (Ảnh: Đình Huy)

Biên đạo cùng 500 học sinh "đội mưa" để tham gia tổng duyệt chuẩn bị cho chung kết Đường lên đỉnh Olympia (Ảnh: Đình Huy)

Trong ngày 1/10, thời tiết có mưa rất lớn nhưng học sinh vẫn miệt mài tập luyện từ sáng đến chiều muộn. Tất cả học sinh đều trang bị áo mưa, ô để sẵn sàng "đội mưa" tham gia tổng duyệt, nhiều em thậm chí còn tham gia tổng duyệt buổi sáng rồi tiếp tục đến trường học vào buổi chiều.

Dù vừa mệt, vừa rét nhưng các bạn nào cũng chia sẻ cảm xúc hào hứng và hứa hẹn sẽ nỗ lực hết mình để mang đến điểm tựa vững chắc cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết.

Dù vừa mệt, vừa rét nhưng học sinh vẫn hào hứng tập luyện (Ảnh: Đình Huy)

Dù vừa mệt, vừa rét nhưng học sinh vẫn hào hứng tập luyện (Ảnh: Đình Huy)

Tới chiều muộn, thành viên trong đội cổ vũ vẫn miệt mài chuẩn bị các tiết mục (Ảnh: Phạm Linh)

Tới chiều muộn, thành viên trong đội cổ vũ vẫn miệt mài chuẩn bị các tiết mục (Ảnh: Phạm Linh)

Về công tác chuẩn bị Cầu truyền hình Chung kết Olympia của thành phố, Công an thành phố Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn.

Sở Y tế chủ động bố trí lực lượng, phương tiện y tế thường trực sẵn sàng cấp cứu; chủ động phòng, chống các dịch bệnh và xử lý các tình huống tại hiện trường.

Sở Giao thông vận tải sẵn sàng phương án phối hợp với Công an thành phố tổ chức phân luồng, điều tiết, bảo đảm an toàn giao thông và hướng dẫn vị trí đỗ xe ô tô tại khu vực diễn ra các hoạt động tổ chức chương trình.

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá và Thể thao, các ngành liên quan tổ chức các hoạt động cổ vũ, động viên thí sinh tham gia chương trình.

Trước đó vào chiều 26/9, Nhà giáo Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đến gia đình thăm, tặng quà động viên em Vũ Bùi Đình Tùng, thí sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Cầu truyền hình Chung kết Olympia cũng là một dịp quảng bá hình ảnh con người, truyền thống hiếu học, văn hóa, lịch sử của thành phố Hải Phòng nói chung, phong trào dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú nói riêng.

Đây là một sân chơi trí tuệ, bổ ích, rèn luyện phẩm chất, năng lực cho học sinh đồng thời thu hút sự chú ý lớn của dư luận xã hội nhằm quảng bá hình ảnh, con người, truyền thống hiếu học, văn hoá, lịch sự của thành phố Hải Phòng trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm tuyên truyền để tuyển chọn học sinh có thành tích cao đăng ký tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” các năm tiếp theo do VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Phạm Linh