Giám đốc Sở GD Hòa Bình mong mỏi GS, PGS về công tác tại trường chuyên của tỉnh

10/03/2022 06:40
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục Hòa Bình cho hay, đơn vị mong tuyển dụng được giáo viên giỏi, có trình độ, năng lực về trường chuyên THPT Hoàng Văn Thụ công tác.

Liên quan đến Dự thảo nghị quyết với nội dung có chế độ thu hút, khuyến khích giáo viên về trường Trung học phổ thông chuyên, ngày 9/3, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình Bùi Thị Kim Tuyến chia sẻ, Sở Giáo dục và Đào tạo được Ủy ban Nhân dân tỉnh giao tham mưu, xây dựng nội dung dự thảo Nghị quyết.

Tiếp đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh trình lên Hội đồng Nhân dân để kì họp tới đây thảo luận và cho ý kiến.

"Tỉnh Hòa Bình chỉ có duy nhất một trường chuyên Trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ. Hiện nhà trường chưa có Phó giáo sư, Giáo sư tham gia giảng dạy, nên chúng tôi đã xây dựng Nghị quyết để thu hút nhân tài nhằm phát triển hệ thống trường chuyên, phát triển giáo dục mũi nhọn của tỉnh", Tiến sĩ Bùi Thị Kim Tuyến cho hay.

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ (Ảnh: Website nhà trường) ảnh 1

Trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ (Ảnh: Website nhà trường)

Theo Giáo đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình, hiện tại trong Dự thảo chưa có nội dung quy định về số lượng Phó giáo sư, Giáo sư, Tiến sĩ về giảng dạy tại trường chuyên, cũng như tổng ngân sách chi trả lương. Về việc này, cô Tuyến cho hay, khi Nghị quyết được thông qua sẽ được cụ thể sau.

Đồng thời, vị lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình chia sẻ, đơn vị cũng rất mong mỏi được các giáo viên về trường chuyên công tác.

"Chúng tôi rất mong Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có tâm huyết về trường Trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ công tác", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình kỳ vọng.


Hòa Bình: Đề xuất hỗ trợ 1 tỷ đồng cho PGS, GS về giảng dạy tại trường chuyên

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin, tại nội dung Dự thảo, tỉnh Hòa Bình kiến nghị chính sách đãi ngộ đối với giáo viên giảng dạy các môn chuyên, giáo viên dạy song ngữ các môn chuyên được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 150% mức lương cơ sở, thời gian hưởng 10 tháng/năm.

Giáo viên giảng dạy song ngữ các môn không chuyên được hưởng hỗ trợ hàng tháng bằng 120% mức lương cơ sở, thời gian hưởng 10 tháng/năm.

Tỉnh Hòa Bình cũng đề xuất chính sách chế độ thu hút, khuyến khích giáo viên công tác tại trường Trung học phổ thông chuyên.

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, hệ chính quy sau khi được tiếp nhận về công tác tại trường được hỗ trợ đi học nâng cao trình độ chuyên môn trong và ngoài nước với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/người và cam kết phải công tác ít nhất 10 năm tại trường Trung học phổ thông chuyên sau khi hoàn thành khóa học.

Giáo viên có trình độ Phó Giáo sư, Giáo sư về công tác tại trường chuyên, có cam kết giảng dạy từ 10 năm trở lên được hỗ trợ tiền thu hút với mức 1,0 tỷ đồng một người.

Giáo viên có trình độ Tiến sĩ về công tác tại trường chuyên, có cam kết giảng dạy từ 10 năm trở lên được hỗ trợ tiền thu hút với mức 300 triệu đồng một người.

Nguồn kinh phí thực hiện chính sách trên do ngân sách Nhà nước của tỉnh đảm bảo.

Mạnh Đoàn