Giám đốc Sở GD TPHCM mong học sinh là 1 nhân tố tham gia vào chuyển đổi số

07/01/2023 10:57
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh mong học sinh của thành phố là 1 nhân tố tham gia vào cuộc cách mạng chuyển đổi số.

Sáng ngày 7/1, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã đến Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản (Quận 12), tham dự Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XV năm 2023, với chủ đề “Tự hào học sinh Thành phố học tập và làm theo Bác”.

Hội trại truyền thống năm nay thu hút sự tham gia của 11.000 học sinh, cán bộ, giáo viên tại 8 cụm trại trải rộng khắp các địa bàn quận, huyện và Thành phố Thủ Đức của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cụm trại tại Trường trung học phổ thông Võ Trường Toản được chỉ định là cụm trại điểm của hội trại năm nay.

Dịp này, hội trại cũng sẽ tổ chức tuyên dương 352 học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022, phát động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông, triển lãm các hoạt động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ khai mạc hội trại ở Trường Võ Trường Toản (ảnh: HTM)

Một tiết mục biểu diễn văn nghệ khai mạc hội trại ở Trường Võ Trường Toản (ảnh: HTM)

Đặc biệt, tại hội trại lần thứ XV, các cụm trại đều có nội dung về giới thiệu mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, góp phần tuyên truyền về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những vận dụng vào trong cuộc sống và học tập của học sinh, sinh viên thành phố.

Phát biểu khai mạc tại cụm trại Trường Võ Trường Toản, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh mong rằng, học sinh của thành phố hãy giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhưng phải năng động, sáng tạo, phải hòa nhịp với thời đại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc hội trại (ảnh: HTM)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai mạc hội trại (ảnh: HTM)

“Mỗi em học sinh cũng phải hiểu rõ tầm quan trọng trong chuyển đổi số tại thời điểm hiện tại, trong tương lai và trở thành 1 nhân tố tham gia vào công cuộc cách mạng chuyển đổi số” – Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu, những em học sinh tiêu biểu tham gia vào hội trại truyền thống 9/1 thì sau hội trại, các em học sinh mang tinh thần, thông điệp của hội trại đến với toàn thể các bạn học sinh đang học tại trường, để mỗi học sinh của thành phố đều là tấm gương tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo trong rèn luyện, luôn sống đẹp và sống tốt, sống có ích cho xã hội.

Việt Dũng