Giảm hình thức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén nữ sinh trong nhà vệ sinh

12/12/2020 11:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đồng thời, hai nam sinh này còn sẽ phải chịu nhận hình thức bổ sung là hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1.

Ngày 12/12/2020, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, hội đồng kỷ luật của Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2 đã họp lại, xem xét lại hình thức xử lý kỷ luật của hai nam sinh đã đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ.

Theo đó, 100% các thành viên tham dự cuộc họp này đã thống nhất, tạm đình chỉ việc học của hai nam sinh lớp 12 đã thực hiện hành vi này là 2 tuần.

Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L) ảnh 1

Trường trung học phổ thông Giồng Ông Tố, quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Đồng thời, các em sẽ còn bị xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1, năm học 2020 – 2021.

Trước đó, ngày 7/12, hội đồng kỷ luật của trường cũng đã họp, nhưng lại thống nhất đưa ra mức xử lý kỷ luật hai nam sinh này là một năm học (năm học 2020 – 2021).

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng, mức xử lý kỷ luật này là quá nặng, sẽ gián tiếp ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập của hai học sinh này, do năm nay các em đang là học sinh của lớp 12.


Đang điều tra vụ 2 nam sinh đặt máy quay lén nhóm nữ sinh lớp 10 ở nhà vệ sinh

Chính vì vậy, sau khi xem xét nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố hoàn cảnh, áp dụng Điều lệ trường phổ thông mới, hội đồng kỷ luật của nhà trường đã thống nhất, thay đổi hình thức kỷ luật áp dụng đối với các em.

Đây là hai em nam sinh đã đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ của nhà trường hôm 30/11 vừa qua.

Nhóm nữ sinh lớp 10 bị quay đã bí mật theo dõi, phát hiện người thực hiện là hai em nam sinh này, xóa ngay video clip bị quay trong điện thoại.

Qua xác minh thì clip này chưa bị phát tán ra bên ngoài. Sự việc này ngay sau đó đã được ban giao cho công an địa phương điều tra, làm rõ.

Việt Dũng