4h00 sáng 2/6, TS Thanh Hóa nhận tin đồn lộ đề thi Văn

02/06/2011 01:47
(GDVN) - 4h00 sáng 2/6, em Tống Văn Ph. (HS chuyên Lý, Lam Sơn) còn nhận được tin nhắn từ một bạn học cùng lớp với thông tin: "Văn ôn bài Rừng Xà Nu nhé!"

(GDVN) - Sáng sớm 2/6, 4h00, em Tống Văn Ph. (HS chuyên Lý, Lam Sơn) còn nhận được tin nhắn từ một bạn học cùng lớp với thông tin: "Văn ôn bài Rừng Xà Nu nhé!"

{iarelatednews articleid='3666,3656,3631,3627,3697,3683,3679,3612'}

Mấy ngày qua, nhiều HS lớp 12 tại Thanh Hóa truyền tai nhau thông tin: "Đã có đề thi tốt nghiệp môn văn và địa lý".

Một học sinh trường trên Tr. (THPT Cẩm Thuỷ 1, huyện Cẩm Thuỷ) chia sẻ: Cách đây hai ngày em được nhiều bạn bè cùng lớp gửi tin nhắn đến thông báo đề thi hai môn Văn và Địa lý. Cụ thể: "Môn Văn chắc chắn sẽ vào tác giả Hêmingway, phần văn học Việt Nam sẽ vào 3 tác phẩm Rừng xà nu, Việt Bắc và Tây Tiến. Môn Địa lý ôn trong quyển Hướng dẫn ôn thi Tốt nghiệp: Trang 12 câu 2, trang 38, 39 câu 6 và 9; ôn kỹ 3 vùng Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng sông Cửu Long".

Thông tin này được đăng tải trên VnMedia cho biết, hai ngày qua, một số thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại địa bàn Thanh Hóa đang truyền tai nhau về việc đề thi bị lộ bằng hình thức tin nhắn điện thoại. Theo đó, nhiều em học sinh đã chọn cách học “ôn tủ” những nội dung được cho là sẽ nằm trong bộ đề thi của hai môn Văn và Địa lý.

Tr nói: “Hai ngày nay em và nhiều bạn chỉ tập trung ôn những nội dung này, nếu trúng thật thì may mắn quá”.

Những tin nhắn được cho là đề thi môn Địa
Những tin nhắn được cho là đề thi môn Văn
Những tin nhắn được cho là nội dung thi môn Văn
Những tin nhắn được cho là nội dung thi môn Địa


Trước thông tin này, phóng viên Báo GDVN đã nhanh chóng xác nhận thông tin qua điện thoại với ông Lê Xuân Đồng - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hoá, ông này khẳng định: "Sở chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào về việc rò rỉ đề thi".

Theo Báo Vietnamnet, Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cũng khẳng định, thông tin lộ đề chỉ là tin đồn. Việc tung tin đồn trước ngày thi đã từng xảy ra ở một số mùa thi năm trước và không có chuyện lộ đề.

TA