51 thủ khoa phía Nam được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”

11/11/2016 12:49 Phương Linh
(GDVN) - 51 tân sinh viên, là thủ khoa đầu vào của các Trường Đại học ở khu vực phía Nam vừa được trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” vào sáng hôm nay.

Sáng ngày 11/11, tại TP.Hồ Chí Minh, Báo Tiền Phong, Qũy hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam và các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”, nhằm vinh danh các tân sinh viên, những em đạt thủ khoa đầu vào của các Trường Đại học ở phía Nam.

Đã có tổng cộng 51 thủ khoa, được Ban tổ chức chương trình xét duyệt, từ tổng cộng 100 hồ sơ ứng viên đến từ các Trường Đại học từ Huế trở vào.

Lãnh đạo Trung ương Đoàn và Báo Tiền Phong trao học bổng cho 2 trên 51 thủ khoa phía Nam (ảnh: P.L)

Để nhận được học bổng, các thủ khoa sẽ phải làm hồ sơ ứng tuyển, bao gồm: Xác nhận là thủ khoa của Trường (không tính điểm 3 môn trong kỳ thi quốc gia, không nhân hệ số), giấy chứng nhận học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, quốc gia, quốc tế (nếu có, giấy chứng nhận là hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn (nếu có).

Đặc biệt, mỗi thủ khoa phải viết 1 bức thư, nói về hoàn cảnh, sự nỗ lực của bản thân, để có được những kết quả như mong muốn, đó cũng là ước mơ, nguyện vọng trong tương lai để thuyết phục được Ban tổ chức chương trình.

Ngoài suất học bổng trị giá 7 triệu đồng tiền mặt, các tân sinh viên thủ khoa còn được trao tặng gói học bổng học tiếng Anh trị giá 22,5 triệu đồng, cùng với rất nhiều sản phẩm của nhà tài trợ.

Tổng giá trị quỹ học bổng “Nâng bước thủ khoa” được trao trong lần này là 1,6 tỷ đồng.

Phương Linh