Ban điều hành Đại học Hoa Sen đang làm trái quy định của pháp luật

16/04/2015 11:04 Thế Quân
(GDVN) - Liên quan đến những vấn đề xảy ra tại trường ĐH Hoa Sen thời gian vừa qua, UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu Hội đồng quản trị và Hiệu trưởng rút kinh nghiệm.

Ngày 11/4/2014, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM – ông Hứa Ngọc Thuận đã ký văn bản số 1926 gửi Hội đồng quản trị và cổ đông Nguyễn Trung Đức của trường ĐH Hoa Sen nêu lên quan điểm của lãnh đạo TP về Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen ngày 31/1/2015.

Theo đó, căn cứ vào báo cáo kết quả Đại hội toàn trường ĐH Hoa Sen ngày 31/1/2015, và đơn tố cáo khẩn cấp của ông Nguyễn Trung Đức về các hành vi vi phạm pháp luật của Ban điều hành trường ĐH Hoa Sen hiện hành; căn cứ vào quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho phép trường ĐH Hoa Sen hoạt động theo quy chế của Đại học tư thục, căn cứ vào điều lệ trường ĐH do Thủ tướng Chính phủ ban hành, UBND TP.HCM khẳng định: Trường ĐH Hoa Sen hiện hữu vẫn phải hoạt động, chấp hành điều lệ trường ĐH hiện hành.

UBND TP.HCM vừa yêu cầu Hội đồng quản tri và Hiệu trường trường ĐH Hoa Sen
phải nghiêm túc rút kinh nghiệm (Ảnh minh họa)

Do trường ĐH Hoa Sen chưa làm thủ tục chuyển đổi thành trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận, nên việc trường tổ chức đại hội toàn trường ngày 31/1/2015 với danh nghĩa là trường ĐH tư thục hoạt động không vì lợi nhuận là không tuân thủ theo điều lệ trường ĐH do Thủ tướng Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 30/1/2015.

Trong trường hợp Hội đồng quản trị của trường ĐH Hoa Sen muốn chuyển đổi sang loại hình hoạt động trường ĐH tư thục không vì lợi nhuận, thì buộc phải tiến hành theo đúng các thủ tục mà điều lệ trường ĐH hiện hành đã quy định.

Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu Hội đồng quản trị và Hiệu trường trường ĐH Hoa Sen (đương nhiệm) cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, thực hiện việc tổ chức và quản lý của trường ĐH tư thục theo điều lệ trường ĐH mà Thủ tướng Chính phủ đã ký, không được tự ý tổ chức các hoạt động trái với điều lệ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động của nhà trường và xã hội.

Thế Quân