Bé 4 tuổi được sánh ngang hàng với họa sĩ thiên tài Picasso

10/06/2011 00:32
(GDVN) - Năng khiếu hội họa của cô bé Aelita Andre, 4 tuổi, có sánh ngang với họa sĩ thiên tài như Pablo Picasso and Jackson Pollock.

(GDVN) - Năng khiếu hội họa của cô bé Aelita Andre, 4 tuổi, được sánh ngang với họa sĩ thiên tài như Pablo Picasso and Jackson Pollock.

{iarelatednews articleid='3657'}

Bé gái người Mỹ, Aelita Andre, vừa tổ chức một cuộc triểm lãm tranh riêng tại trung tâm triển lãm Agora Gallery ở Manhattan, New York, Mỹ. Những bức tranh trưng bày tại triển lãm này là những tác phẩm do bé gái 4 tuổi Aelita tự vẽ.

Tài năng của Aelita có thể sánh ngang với những họa sĩ thiên tài như Pablo Picasso và Jackson Pollock. Năm 2010, bức họa về trạm vũ hòa bình Mir của Nga do bé gái 4 tuổi này tự vẽ đã được bán với giá 24.000 USD tại một triểm lãm ở Hong Kong.

Cô bé Aelita Andre tổ chức triển lãm tranh riêng khi mới 4 tuổi
Cô bé Aelita Andre tổ chức triển lãm tranh riêng khi mới 4 tuổi

Angela di Bello, giám đốc trung tâm triểm lãm Agora Gallery cho biết Aelita là một họa sĩ nhí thiên tài. Cô bé đã có tác phẩm hội họa đầu tay của mình khi mới 2 tuổi. Với thành tích này, Aelita được coi là họa sĩ chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất trên thế giới từ trước tới nay.

“Thật thú vị khi chiêm ngưỡng những tác phẩm hội họa của Aelita. Tôi thấy cô bé có năng khiếu không chỉ trong mảng hội họa trìu tượng, mà còn trong mảng siêu thực với khả năng kết hợp các hình khối bố cục rất hài hòa”, bà Angela nhận định.

Bố mẹ của Aelita cho biết con gái của họ, được sinh ra ở Australia, bắt đầu vẽ tranh từ khi mới 11 tháng tuổi. Bố bé cô bé sau đó đã giới thiệu bức tranh này cho Mark Jamieson, chủ trung tâm triển lãm tranh Fitzroy ở Melbourne, Australia và ông chủ này đã đồng ý trưng bài tác phẩm đầu tay của Aelita tại triển lãm của ông.

“Thực sự, tôi cảm thấy sốc khi xem tác phẩm đầu tay của Aelita”, ông Jamieson thừa nhận. “Sau đó, tôi đã nghĩ rằng hãy tạo cho cô bé một cơ hội,”

Hà Anh (Edvantage)