Bé trai 5 tuổi bị giáo viên mầm non đánh thâm tím khắp cơ thể

15/03/2012 15:21 Diệp Linh
(GDVN) - Vì quá hoảng sợ, bé trai 5 tuổi chỉ dám kể lại việc bị cô giáo dùng cây đánh đập khi gia đình phát hiện gần chục vết bầm tím khắp cơ thể. 
Những vết bầm tím trên ngực, tay, chân của cháu Khoa do bị cô giáo đánh roi vào giờ thể dục

NHỮNG VỤ BẠO HÀNH HỌC SINH "CHẤN ĐỘNG XÃ HỘI" THỜI GIAN QUA


Sự việc xảy ra vào ngày 13/3, khi cháu Trần Phước Khoa (SN 2007) hiện đang được gửi trẻ lớp nhở 1 của Trường mầm non Tuổi Thơ (số 80 đường Nguyễn Chí Thanh, Q Hải Châu, Đà Nẵng) đã bị cô Nguyễn Thị Xuân Trang là giáo viên thử việc của trường dùng roi đánh đập, để lại hàng chục vết bầm tím trên cơ thể.

Theo phản ánh của gia đình cháu Khoa thì vào tối ngày 13-3, sau khi gia đình đón con từ trường về, tắm rửa cho cháu đã phát hiện trên người của Khoa có rất nhiều vết thương: bên vai trái, phải; chân trái, phải; trước ngực và sau lưng với gần 10 vết bầm tím.
Nhà trường đã xác nhận vụ việc này

NHỮNG VỤ BẠO HÀNH HỌC SINH "CHẤN ĐỘNG XÃ HỘI" THỜI GIAN QUA


Tuy nhiên, khi được gia đình hỏi về nguyên nhân nhưng vết bầm tím kể trên thì cháu Khoa đã hoảng sợ và không dám nói. Chỉ đến khi được sự động viên, vỗ về thì Khoa mới cho biết cháu và một bạn cùng lớp đã bị cô giáo dạy thể dục phạt bằng cách đánh nhiều roi liền vào khắp ngực, chân và tay chiều cùng ngày. Và do quá sợ cô giáo sẽ phạt vì tội mách với gia đình nên các cháu không dám nói với bố mẹ đến đón lúc chiều về. 

Xung quanh vụ việc trên, sáng ngày 15/3, bà Nguyễn Hứa Kiều Hoa, hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Thơ cũng đã xác nhận: “Hành vi đánh đập trẻ em của cô Nguyễn Thị Xuân Trang đối với cháu Trần Phước Khoa là hoàn toàn có thật. Mặc dù cô giáo Nguyễn Thị Xuân Trang hiện cũng chỉ là giáo viên thử việc (từ ngày 15/9/2011 đến nay) nên còn thiếu kinh nghiệm giáo dục trẻ, nhưng hành vi của cô giáo Trang đã vi phạm vào những quy định nghiêm cấm của nhà trường cũng như của của ngành Giáo dục. Đây cũng là lần đầu tiên tại trường xảy ra vụ việc kể trên.

Ngay ngày 15/3 Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp khẩn về việc xử lý những sai phạm của cô giáo Trang. Việc cô Trang tự ý dùng roi đánh vào bé Khoa gây bầm tím hàng chục vết là hoàn toàn sai phạm về đạo đức giáo viên. Chính vì vậy, ngay sau khi tiếp nhận bảng kiểm điểm thừa nhận hành vi sai phạm của cô Trang, BGH đã quyết định tạm đình chỉ công việc ngay từ ngày hôm nay (15/3) đối với cô Trang. Và sau khi có ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, Phòng GD& ĐT quận Hải Châu, cũng như tiến hành một số thủ tục cần thiết, vào ngày 3/4/2012 BGH của trường mầm non Tuổi Thơ sẽ có quyết định chính thức buộc thôi việc đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuân Trang…"

Bé Khoa và mẹ bức xúc phản ánh với các phóng viên báo chí về vụ việc bị giáo viên “bạo hành”

NHỮNG VỤ BẠO HÀNH HỌC SINH "CHẤN ĐỘNG XÃ HỘI" THỜI GIAN QUA


Hành vi của giáo viên mầm non Nguyễn Thị Xuân Trang là một hành vi phạm đạo đức giáo dục. Việc cô giáo Trang sử dụng roi đánh đến bầm tím học sinh là một điều không thể chấp nhận được, hành vi này đã tạo nên sự bất bình trong dư luận và các bậc phụ huynh tại Đà Nẵng.

Việc xử lý những sai phạm nói trên đối với giáo viên mầm non này cần phải nghiêm khắc để “con sâu không làm rầu nồi canh”. Và cũng là một động thái mạnh và tích cực từ phía ngành Giáo dục để kịp thời ngăn chặn, không tái tiếp diễn những trường hợp bạo hành đối với trẻ em như kể trên…

Diệp Linh