Bị sa thải, giáo viên bắn chết hiệu trưởng

13/03/2012 16:03 Theo VTCNews
Bực tức vì hội đồng nhà trường đuổi việc, một giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha đã ra tay sát hại hiệu trưởng rồi tự sát.

Tờ AFP vừa đưa tin cho biết: "Tại trường trung học Florida (Hoa Kỳ) vừa xảy ra một vụ án mạng khá nghiêm trọng".

Theo đó, viên hiệu trưởng của ngôi trường này đã bị bắn chết, hung thủ được xác định là một cựu giáo viên của chính trường trung học Florida. Ngay sau khi ra tay sát hại viên hiệu trưởng, hung thủ cũng đã tự sát bằng cách bắn nhiều phát súng vào người mình.

Vụ việc xảy ra vào buổi chiều ngày 6/3 vừa qua (theo giờ địa phương).

Trong thông báo mới nhất trên trang web của trường, nhà trường bày tỏ lòng thương tiếc đến gia đình nạn nhân và kêu gọi toàn thể sinh viên trong trường cầu nguyện cho linh hồn cô hiệu trưởng xấu số.

Theo điều tra từ cảnh sát, được biết nguyên nhân vụ nổ súng trên xuất phát từ việc tên sát nhân (trước đó là cựu giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha của trường) bực tức và căm thù nhà trường vì đã "dám" sa thải ông ta không lâu trước đó.

Hung khí gây án là khẩu súng trường nhỏ được giấu trong cây đàn guitar. Hiện cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra để làm rõ. Trước mắt là ngôi trường này sẽ phải đóng cửa cho đến ngày 19/3 tới.

Trường trung học Florida là một trường tư, các học sinh muốn theo học tại đây sẽ phải đóng mức học phí từ 17.000 USD đến 18.000 USD một năm.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VTCNews