Bình Dương: Hơn 1,2 tỷ đồng và hàng trăm máy tính được trao cho học sinh nghèo

23/09/2021 06:18 Hữu Đức
GDVN- Bình Dương đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân với số tiền 1 tỷ 240 triệu đồng; 90 bộ máy tính đầy đủ thiết bị; 559 máy tính bảng...

Đến thời điểm này, ngành giáo dục Bình Dương đã nhận được sự ủng hộ cuả các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh với số tiền 1 tỷ 240 triệu đồng; 90 bộ máy tính đầy đủ thiết bị; 559 máy tính bảng và hơn 32.000 sim data.

Trong đó, cá tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ gồm: Hệ thống ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Dương: 435 triệu đồng; VNPT Bình Dương: 200 triệu đồng và 2.005 sim data; Vietcombank Bình Dương: 200 triệu đồng; BIDV Bình Dương: 200 triệu đồng; Hệ thống trường Trung tiểu học Việt Anh: 100 triệu đồng; Hội khuyến học tỉnh Bình Dương: 50 triệu đồng; Công ty Tâm Trí Lực: 50 triệu đồng; ông Dương Thế Phương - Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Dương: 5 triệu; Quỹ thiện nguyện Dì út Hoàng gia: 50 bộ máy tính bàn; Công ty cổ phần địa ốc Vạn Xuân: 40 bộ máy tính bàn; Công ty trách nhiệm hữu hạn Sinh Hùng: 41 máy tính bảng; Nhóm thiện nguyện Những người bạn Bình Dương: 18 máy tính bảng; Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam: 30.000 sim data.

Trong đợt đầu tiên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đã trao thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các địa phương như: thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Cụ thể, đã trao tặng 44 máy tính bảng cho học sinh lớp 12; 40 máy tính để bàn; 50 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương Nguyễn Thị Nhật Hằng trao máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Dĩ An (Bình Dương). Ảnh: Hữu Đức

Những ngày qua, tỉnh Bình Dương chịu sự ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh Covid-19. Đợt dịch này đã khiến nhiều gia đình càng lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều học sinh thiếu thốn điều kiện sinh hoạt, không được trang bị các vật dụng cần thiết chuẩn bị cho năm học mới; thậm chí nhiều em rơi vào hoàn cảnh mồ côi không nơi nương tựa, chịu thiệt thòi về mọi mặt so với các bạn đồng trang lứa.

Bình Dương hiện có hơn 70 ngàn học sinh khó khăn không có điều kiện tham gia học trực tuyến (trong tổng số gần 500.000 học sinh trên toàn tỉnh). Trong đó nguyên nhân chủ yếu là do gia đình không có khả năng trang bị thiết bị cần thiết để các em tham gia học tập.

Hiện số tiền và thiết bị học tập đã được ủng hộ trong thời gian qua chỉ đáp ứng một phần nhỏ so với số lượng 70 ngàn em học sinh rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn thiết bị học tập trực tuyến

Vì lý do đó, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu gọi Quý cơ quan, tổ chức và cá nhân khắp mọi miền đất nước cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ cho các em học sinh khó khăn, tạo thêm cơ hội để các em được tham gia học tập, góp phần thực hiện thành công phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Học sinh nghèo ở thành phố Thuận An (Bình Dương) được nhận máy tính bàn và quà Trung thu. Ảnh: Hữu Đức

Thời gian tới, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương rất mong sẽ tiếp tục nhận được các nguồn quyên góp, ủng hộ thiết bị học tập từ các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm để ngày càng có nhiều em học sinh được nhận những món quà ý nghĩa như trên.

Hữu Đức