Bình Dương không để học sinh thiếu sách khi bước vào năm học mới

06/08/2019 06:17 Việt Dũng
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề nghị các Phòng Giáo dục không để tình trạng học sinh thiếu sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương vừa ký văn bản, gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các thành phố, huyện, thị xã trên địa bàn, về việc chỉ đạo các trường tiểu học chuẩn bị sách vở cho học sinh vào học lớp 1 trong năm học 2019 – 2020.

Theo đó, tỉnh Bình Dương yêu cầu, tiếp tục thực hiện chương trình, bộ sách giáo khoa hiện hành, mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hàng theo quyết định 16/2006/QĐ - BGDĐT ngày 5/5/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm học 2019 – 2020 đối với bậc tiểu học.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo về sách giáo khoa cho năm học mới (ảnh: TTXVN)

Yêu cầu các địa phương không tự ý chọn địa chỉ cung cấp sách không rõ nguồn gốc để mua bán cho học sinh, hoặc giới thiệu, đưa sách không rõ địa chỉ cung cấp vào phân phối trong nhà trường, ảnh hưởng đến uy tín của trường và chất lượng học tập của học sinh.

Chủ động thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến cha mẹ học sinh về việc Nhà Xuất Bản Giáo dục sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ sách giáo khoa cho học sinh trong năm học 2019 – 2020.

Vận động học sinh, các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội quyên góp sách giáo khoa đã sử dụng để tặng cho các em học sinh khuyết tật hòa nhập, học sinh có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Việt Dũng