Bộ Giáo dục công bố 14 đề thi tham khảo cho kỳ thi quốc gia 2017

14/05/2017 15:04 Thùy Linh
(GDVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố 14 đề thi minh họa theo dạng bài thi, giống đề thi sẽ sử dụng trong kỳ thi quốc gia 2017 sắp tới.

1Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bùi Văn Ga, bộ đề thi minh họa sẽ là tài liệu tham khảo để thí sinh, phụ huynh biết được đề thi sẽ sử dụng trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới như thế nào, cách bố trí các câu hỏi khó dễ ra sao.

Đồng thời, đề thi minh họa theo dạng bài thi cũng sẽ giúp các Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương hình dung số lượng trang in của đề thi trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi. 

Đây cũng là bộ đề thi minh họa cuối cùng được công bố cho đến khi kỳ thi quốc gia diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước đó, ngày 5/10/2016 và ngày 20/1/2017, bộ đề thi minh họa 14 môn cũng đã được công bố làm cơ sở cho giáo viên và học sinh định hướng học tập và ôn tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi quốc gia năm 2017.

Kỳ thi quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 22-24/6 với các bài thi bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Chỉ bài thi môn Ngữ văn thực hiện theo hình thức tự luận, các bài thi còn lại theo hình thức trắc nghiệm.

Mỗi bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học Xã hội gồm 120 câu hỏi với 4 lựa chọn duy nhất một phương án đúng. Thời gian làm bài thi trắc nghiệm 150 phút.

Bài thi Ngoại ngữ  với 50 câu, thời gian làm bài thi vẫn là 60 phút. Riêng môn Toán 50 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian làm bài là 90 phút.

Đề 14 môn cụ thể như sau:

Đề môn Toán

Đề môn Ngữ Văn

Đề môn Địa lí

Đề môn Sinh học

Đề môn Vật lí

Đề môn Hóa học

Đề môn Lịch sử

Đề môn Tiếng Anh

Đề môn Tiếng Đức

Đề môn Tiếng Trung

Đề môn Tiếng Nga


Đề môn Giáo dục Công dân


Đề môn Tiếng Pháp


Đề môn Tiếng Nhật

Thùy Linh