Buồn vui những chàng trai độc thân bán hoa ngày 8/3

08/03/2012 14:34 Kim Ngân
(GDVN) - Tự thiết kế những bó hoa xinh đẹp, không ngại ngùng khi mời chào, nhiều chàng trai có nhiều trải nghiệm thú vị trong ngày 8/3 này.
Đi sớm về muộn
Trong ngày 8/3, nhiều nam sinh không chỉ rục rịch, đắn đo chuẩn bị quà cho bạn gái mà còn tranh thủ kinh doanh để kiếm thêm ít tiền bằng việc buôn hoa. Không khó để bắt gặp một chàng sinh viên mời chào, tư vấn mua hoa ở trước cổng trường đại học. 
Loay hoay tỉa tóp và bó hoa, bạn Vũ Minh Thắng (SV năm thứ 2, Khoa Quản trị Kinh doanh, Học viện Bưu chính Viễn thông) tươi cười mời chào mọi người nhiệt tình.
Thắng (SV năm thứ 2, Học viện Bưu chính Viễn thông) đã có ngày 8/3 vui vẻ khi cùng nhóm bạn lên kế hoạch bán hoa ngay trước cổng trường.
Đây là năm đầu tiên, Thắng cùng nhóm bạn trong lớp hơn 10 người lên kế hoạch bỏ vốn kinh doanh hoa trong ngày 8/3. “Ban đầu chỉ là một câu nói đùa, nhưng sau được cả nhóm hưởng ứng và phân chia mỗi người một công việc. Ban đầu mục đích chỉ là kiếm tiền để liên hoan và để vui. Nhưng đây cũng là cơ hội để chúng mình gắn kết và trải nghiệm”, Thắng chia sẻ.
Nhóm của Thắng hội tụ toàn những “chàng độc thân vui vẻ” của lớp. Chưa bao giờ đi mặc cả, tự thiết kế bó hoa rồi mời chào… nhưng không khiến các nam sinh nản hay ngại ngùng. 
“Đã kinh doanh thì không ngại, nên mình thấy đây là cơ hội để rèn luyện khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác, đặc biệt là các bạn nữ”, Thắng dí dỏm nói.
Những nam sinh bán hoa cũng có nhiều ưu điểm, một trong số đó là dễ nói chuyện và thoải mái khi bán hàng. “Chắc chắn mình sẽ chọn hàng hoa của bạn nam để mua vì giá cả không bị “chém” mà lại thoải mái trả giá hơn”, Oanh (SV năm 4, khoa Công nghệ Thông tin, ĐH Bưu chính Viễn thông) cho hay.
Để có được những bông hoa tươi và đẹp nhất để bán, nhóm của Thắng đã phải tìm hiểu trước chỗ mua hoa rẻ, cách mả cả, giá thành…để không bị “chém”. Thắng cùng các bạn hẹn nhau 12h đêm cả hai ngày 6 – 7/3 để kịp 3 – 4h sáng lên chợ đầu mối Quảng Bá.
Còn Toàn (SV năm thứ 3 trường ĐH Kiến trúc) có “máu” kinh doanh nên tự lên kế hoạch chi tiết để kinh doanh những món quà độc đáo ngày 8/3 ngay trước cổng trường. Hùng nói: “Với số vốn không nhỏ đối với sinh viên như mình, không cần quá công phu, chỉ cần tỉ mỉ và đầu tư chút thời gian là mình có thể tạo ra những món quà handmade này”.
Những món quà độc đáo mà nhiều chàng trai tự làm để tặng người yêu, để kinh doanh trong ngày 8/3 này.
Nói về món quà tặng bạn gái ngày đặc biệt này, Toàn bật mí: “Mình đã chuẩn bị một món quà tự tay mình thiết kế và hai đứa sẽ đi dạo đâu đó vào tối hôm nay”.
Học được nhiều thứ: Vừa có tiền lại vui
Những anh chàng độc thân vui vẻ trường Bưu chính đã có nhiều kỷ niệm vui, đáng nhớ trong quá trình kinh doanh như lần đầu tiên đi học cách gói hoa thế nào cho đẹp, bắt mắt nhất. “Bọn mình cùng nhau xum lại để đưa ra ý tưởng cho bó hoa, mỗi người một ý tưởng, trang trí…rồi cuối cùng ra những tác phẩm rất ngộ nghĩnh, ấn tượng”, Toàn – thành viên trong nhóm kể lại.
“Không những thế, con trai tụi mình còn học được cách tự tin không ngại ngần khi giao tiếp với bạn nữ, học cách tính toán chi tiêu cho tiết kiệm nhất…và đặc biệt là chúng mình càng hiểu nhau và gắn bó với nhau hơn”, Thắng bộc bạch.
Không chỉ chuẩn bị những món quà ý nghĩa cho bạn gái trong ngày đặc biệt này, những chàng trai này có tranh thủ kinh doanh hoa để có những trải nghiệm thú vị
Nhóm những nam sinh Bưu chính đã vất vả 2 ngày nay, nên họ tự thưởng cho mình bằng bữa tiệc hoành tráng cuối ngày có dự định hết tối 8/3, cả nhóm sẽ gom tất cả tiền bán được để liên hoan một bữa hoành tráng nhất. Thắng vui vẻ cho biết: “Mặc dù độc thân, chưa có bạn gái nhưng bọn mình vẫn rất vui và sẽ có một ngày 8/3 đầy ý nghĩa”.
Nhóm của Thắng còn rút ra kinh nghiệm buôn bán có lãi hơn, đỡ vất vả hơn vào các ngày lễ đặc biệt khác. Thắng bật mí rằng bán hoa cho con trai dễ dàng hơn rất nhiều so với con gái bởi dễ nói chuyện và không bị trả giá quá nhiều.
Kinh doanh hoa, quà vào ngày 8/3 tưởng chừng chỉ dành cho các bạn nữ, nhưng những nam sinh độc thân cũng tỏ ra rất khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận. Chắc chắn đó là một ngày vui vẻ và cực kỳ ý nghĩa của những chàng trai này.
Kim Ngân