Cái gì không phải của mình thì không nên lấy

08/03/2019 09:20 Phan Tuyết
(GDVN) - Cái gì không phải của mình thì không nên nhận. Nếu đặt mình trong trường hợp là người bị mất thì rất đau buồn.

Cô Bích Thị Quỳnh Như giáo viên Trường Tiểu học Phú Điền huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận đã đến Công an huyện nộp số tiền 10 triệu đồng nhặt được trên đường đi chợ.

Cô Quỳnh Như cho biết, vào sáng 27/02/2019, đang trên đường đi chợ qua ngang trước trụ sở Công an huyện, bất ngờ nhìn thấy một cọc tiền 10 triệu đồng (mệnh giá 200.000 đồng) của ai đó đánh rơi bên đường.

Cô giáo Quỳnh Như giáo viên Trường Tiểu học Phú Điền Tuy Phong (Ảnh CTV)

Đứng đợi một lúc, nhìn xung quanh không thấy ai đến nhận, cô Như đã mang vào trụ sở công an trình báo và nhờ các anh trả lại số tiền cho người mất.

Khi được hỏi, số tiền nhặt được mà không ai biết lại hơn cả tháng lương nhà giáo, cô nghĩ gì mà trả lại?

Không do dự, cô giáo Bích Thị Quỳnh Như cho biết “Cái gì không phải của mình thì không nên nhận. Nếu đặt mình trong trường hợp là người bị mất thì rất đau buồn”.

Ngay sau đó, Công an huyện Tuy Phong đã xác minh và tìm thấy chủ nhân của cọc tiền chính là chị Nguyễn Thị Phương Nam cán bộ hưu trí của Bệnh viện huyện Tuy Phong.

Chị Phương Nam đã được phía công an trao trả lại toàn bộ tài sản.

Chị cho biết “Sau khi dự lễ kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, tôi đến trụ sở công an huyện có việc.

Học sinh lớp 4 ở Móng Cái trả lại ví có hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi

Khi về đến nhà, tôi phát hiện mất một số tiền nhưng không biết đánh rơi ở đâu.

Lúc đó tôi cứ nghĩ sẽ không bao giờ tìm lại được tài sản. Đến sáng hôm sau 28/02, thật bất ngờ tôi nhận được điện thoại của công an huyện điện hỏi có đánh rơi tiền không và hẹn tôi đến công an xác minh để nhận lại tài sản.

Tôi vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” của cô giáo Quỳnh Như".

Hành động đẹp của cô giáo Quỳnh Như sẽ được nhà trường tuyên dương và làm tấm gương về tính thật thà, lòng trung thực để học sinh noi theo.

Được biết, ở trường cô giáo Bích Thị Quỳnh Như còn là một giáo viên tổng phụ trách đội giỏi luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu quý.

Phan Tuyết