Cấm lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản sai quy định

08/08/2019 06:34 Việt Dũng
(GDVN) - Thành phố Hồ Chí Minh nghiêm cấm các trường lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản sai quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các đơn vị trường học trực thuộc, chỉ đạo về các khoản thu được phép thu trong năm học mới 2019 – 2020 sắp đến.

Theo đó, một lần nữa, Thành phố Hồ Chí Minh nhắc lại, nghiêm cấm các trường lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản sai quy định.

Ảnh minh họa, nguồn: VTV.vn.

Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được phép thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Ban này, không được phép thu các khoản tiền bảo vệ cơ sở vật chất cho nhà trường, bảo đảm an ninh cho trường, trông coi các phương tiện tham gia giao thông của học sinh, vệ sinh lớp học và vệ sinh trường, khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường, mua sắm máy móc, trang thiết bị và đồ dùng dạy học cho trường, cho lớp hay cho cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đồng thời, không được thu khoản tiền sửa chữa, nâng cấp, xây mới công trình của trường, hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị quản lý cần tăng cường công tác thanh kiểm tra về các khoản thu, chi trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn theo phân cấp quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm đối với những trường hợp lạm thu.

Việt Dũng