Cảm xúc vỡ òa của cậu học trò lớp 7 khi đổi được màu huy chương

10/12/2019 06:24 Thùy Linh
(GDVN) - Lê Xuân Khôi là một trong 8 thí sinh giành huy chương vàng trong cuộc thi IMSO 2019 môn Khoa học (Science).

Lê Xuân Khôi - học sinh lớp 7G1, trường phổ thông liên cấp Newton là một trong 8 thí sinh giành huy chương vàng trong cuộc thi IMSO 2019 ở bảng A, môn Khoa học (Science).

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học bằng tiếng Anh thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất về Toán và Khoa học.

Thiết lập môi trường học thuật, phát huy sự sáng tạo, phát triển nghiên cứu và tiến bộ học thuật, thiết lập mạng lưới hợp tác với các tổ chức giáo dục quốc tế để phát triển việc giảng dạy và học tập môn Toán và Khoa học.

Cuộc thi cũng tăng cường cơ hội trao đổi văn hóa giữa học sinh và giáo viên trên toàn thế giới.

Lê Xuân Khôi (áo trắng) và 3 bạn khác cùng giành huy chương trong cuộc thi IMSO 2019 nhận phần thưởng từ Ban giám hiệu nhà trường (Ảnh: Thùy Linh)

Chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cậu bé Lê Xuân Khôi kể: “Năm 2018, em là một trong 6 thí sinh của 02 môn thi đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi IMSO tại Hàng Châu - Trung Quốc và em may mắn giành Huy chương Đồng.

Năm nay, em đã đổi được màu huy chương. Lúc ban tổ chức đọc tên các thí sinh đạt huy chương Vàng, khi nghe thấy tên mình, em rất vui sướng và hạnh phúc”.

Được biết Khôi rất yêu thích đọc sách, từ nhỏ đã hứng thú với những vấn đề khoa học như thiên văn, hành tinh….

Bởi vậy, tại Trường Newton, môn Science luôn là giờ học được Khôi mong chờ và hào hứng tìm hiểu, giải đáp những điều kỳ diệu của từng bài. Qua từng tiết học, Xuân Khôi lại góp nhặt thêm cho mình thật nhiều khám phá mới, kiến thức mới để đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Gặp gỡ cậu học trò lớp 6 giải nhoay nhoáy Toán lớp 9

Khi ở nhà, Khôi luôn được mẹ kèm cặp trong học tập bằng cách in đề thi trên mạng để Khôi thử sức, qua mỗi câu hỏi làm bị sai giúp cậu bé rút kinh nghiệm cũng như học hỏi thêm được những kiến thức mà bản thân còn thiếu sót.

Đặc biệt, không chỉ đạt thành tích cao ở 01 môn học, trước đó, trong năm học 2017 - 2018, Lê Xuân Khôi đã ghi danh mình tại rất nhiều cuộc thi ở các môn học với nhiều thứ hạng cao như:

Đạt giải Nhất Kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Thành phố; Giải Nhất Kỳ thi Olympic Tiếng Anh cấp Quận; Giải Nhì Cuộc thi Tin học trẻ 2018 cấp Quận; Giải Bạc cuộc thi IOE cấp Quốc Gia và đạt giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp Thành phố...

Theo chia sẻ của lãnh đạo trường phổ thông liên cấp Newton, nhà trường luôn quan tâm và khuyến khích những mầm non vươn lên khẳng định mình. Hiểu hơn hết ưu việt của từng môn học, nhà trường luôn trao đổi, nghiên cứu để làm mới phương pháp và nội dung dạy-học, mỗi thầy cô là tấm gương về sự sáng tạo không ngừng. Mỗi thành công của các học sinh ngày hôm nay là những nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường ngày hôm qua.
Thùy Linh