Cậu bé 13 tuổi trở thành lập trình viên iPhone

25/05/2011 03:53
(GDVN) - Một cậu bé 13 tuổi đã trở thành lập trình viên iPhone trẻ nhất nước Anh, sau khi cậu phát triển thành công một ứng dụng game trên iPhone.

(GDVN) - Một cậu bé 13 tuổi đã trở thành lập trình viên iPhone trẻ nhất nước Anh, sau khi cậu phát triển thành công một ứng dụng game trên iPhone, chỉ bằng xem những tài liệu hướng dẫn lập trình trên mạng internet.

Aaron Bond, 13 tuổi, đã thiết kế và phát triển ứng dụng trò chơi Spud Run trên điện thoại iPhone. Trò chơi này có thể được tải xuống từ tuần tới và có giá 59 xu/lần tải. Đáng ngạc nhiên, cậu bé này mới chỉ bắt đầu làm quen với lập trình trên iPhone nhờ hướng dẫn của một người bạn học, từ năm ngoái.

Cậu học sinh 13 tuổi này có niểm đam mê đặc biệt với máy vi tính. Cậu bé đã mua rất nhiều sách và tìm kiếm các tài liệu hướng dẫn trên internet để học cách phát triển một ứng dụng game trên iPhone. Sau khi có học được những kiến thức cơ bản, Aaron Bond cùng với người bạn Sebastian bắt đầu lập dự án phát triển ứng dụng game.

Aaron Bond (trái) và người bạn Sebastian
Aaron Bond (trái) và người bạn Sebastian
 

Hai cậu bé đã góp tiền để mua thiết bị lập trình trị giá 1.400 bảng. Sebastian chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa và nội dung của trò chơi, trong khi, Aaron Bond chịu trách nhiệm viết mã lập trình theo nội dung của trò chơi.

“Sở thích của tôi là được làm việc với những chiếc máy vi tính và muốn tìm hiểu chúng hoạt động như thế nào. Khi Sebastian đề nghị tôi làm quen với lập trình, tôi đã nghĩ ‘Tai sao lại không nhỉ?’. Vì thế, tôi đã mua rất nhiều sách hướng dẫn phát triển ứng dụng và ngồi hàng giờ trước màn hình vi tính để xem những clip hướng dẫn trên mạng YouTube”, Aaron Bond chia sẻ.

Với việc phát triển thành công công ứng dụng trò chơi trên iPhone ở tuổi 13, Aaron Bond đã trở thành lập trình viên ứng dụng iPhone trẻ nhất nước Anh. Lập trình viên ứng dụng iPhone trẻ nhất thế giới hiện nay là cậu bé Lim Ding Wen, 9 tuổi, đến từ Singapore.

Hà Anh
(Daily Mail)