Chàng trai đạp 300 km đi thi nhận học bổng 5 triệu đồng

03/09/2012 06:04 Theo VTC
Sáng 2/9, đại diện Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội đã tặng học bổng cho chàng trai Ngô Văn Thuận trước ngày nhập ngũ.

Thiếu tá Thái Đức Hạnh giám đốc Quỹ khuyến học và phát triền tài năng quân đội cho biết: Với trách nhiệm của mình, ngay sau khi biết được thông tin về thí sinh Ngô Văn Thuận, Ban Thanh niên Quân đội đã chỉ đạo Ban Thanh niên Quân khu 4, phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An về tìm hiểu hoàn cảnh gia đình Ngô Văn Thuận.

Ngô Văn Thuận vui mừng khi nhận được học bổng hỗ trợ của Quân đội

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Được cấp ủy, chính quyền địa phương xã Xuân Thành cung cấp thông tin, đánh giá Thuận là học sinh ngoan, có hiếu với cha mẹ, lý lịch chính trị trong sạch, Ban Thanh niên Quân đội đã kiến nghị với cơ quan chức năng là Cục Nhà trường (Bộ Tổng tham mưu) để báo cáo với Đại tướng Phùng Quang Thanh về việc xem xét, gọi Ngô Văn Thuận nhập học Trường Sĩ quan Tăng - Thiết giáp. 

Quỹ khuyến khích, phát triển tài năng trong Quân đội quyết định trao học bổng cho em với số tiền 5 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Quý (bố Thuận) và Ngô Văn Thuận cùng bày tỏ niềm xúc động đặc biệt, vinh dự, tự hào khi Thuận trở thành Bộ đội Cụ Hồ, hứa quyết tâm vượt qua mọi thử thách, xứng đáng với sự quan tâm của Quân đội.

Do hoàn cảnh của gia đình Thuận rất khó khăn, trưa 2/9, bà con nhân dân trong thôn và họ hàng của em Ngô Văn Thuận đã tự nguyện góp tiền tổ chức buổi liên hoan, tiễn chân Ngô Văn Thuận lên đường nhập ngũ.

Ngày 3/9, chàng trai nghèo Ngô Văn Thuận chính thức lên đường nhập ngũ vào trường Sĩ quan Tăng – thiết giáp.

Theo VTC