Chó cảnh của cô giáo cắn 12 học sinh trong trường Tiểu học

09/01/2019 09:36 Trần Phương
(GDVN) - Trêu đùa chó lạ trong sân trường, nhiều học sinh trường Tiểu học Ninh Xuân (Hoa Lư, Ninh Bình) bất ngờ bị con chó tấn công.

Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Ninh Xuân ngày 7/1 trong giờ ra chơi buổi sáng, khi các em học sinh đang vui đùa trong sân trường thì thấy một con chó lạ chạy đến.

Nhiều em học sinh hiếu kỳ đã lại gần và trêu đùa con vật, bất ngờ con chó tấn công nhiều học sinh trong sân trường.

Sự việc được báo cho Ban Giám hiệu nhà trường biết, theo thống kê của nhà trường đã có 12 em bị chó cắn.

Theo thông tin từ Ban Giám hiệu nhà trường, trong số 12 học sinh bị chó cắn có 1 học sinh lớp 5, 8 học sinh lớp 4 và 3 học sinh lớp 3.

Trường Tiểu học Ninh Xuân, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: NX)

Sáng ngày 9/1, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam bà Đinh Thị Bích Huệ, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cho biết, theo báo cáo của nhà trường, ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã đưa các em này đến phòng Y tế vệ sinh vết thương.  Đa số các vết chó cắn nông, chỉ trớt da nhẹ.

Nhà trường đã liên hệ với phụ huynh học sinh và chủ nhân của con chó đến để làm việc.

Nhà trường cùng các phụ huynh đã đưa các em học sinh bị thương đến Trung tâm Y tế tỉnh Ninh Bình để tiêm phòng dại

Cũng theo một lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư, qua kiểm tra, con chó cắn học sinh đã được tiêm phòng dại từ tháng 8/2018. Hiện tại, con chó đã được nuôi nhốt 10 ngày để theo dõi theo đúng quy định.

Cũng theo thông tin từ phía lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư, con chó lạ lạc vào sân trường là của một cô giáo dạy ở Trường trung học cơ sở Ninh Xuân.

Cô giáo tường trình vụ lỡ tay tát học sinh lớp 1 chấn động sọ não

Cô giáo này đã cho một học sinh trong trường con chó trên.

Tuy nhiên, phụ huynh của học sinh này đã không đồng ý việc con mình nuôi chó nên gọi điện cho cô giáo trả lại.

Sáng 7/1, em học sinh này mang chó đến trường để trả cho cô giáo nhưng sau đó lại đưa cho em mình học ở trường Tiểu học đem chó vào trường và cột vào một gốc cây trong sân trường.

Đến giờ ra chơi, con chó bị tuột xích, chạy khắp nơi trong sân trường, các em học sinh Tiểu học hiếu kỳ trêu đùa thì xảy ra sự việc trên.

Chủ nhân của con chó cảnh đã nhận trách nhiệm về sự việc và đang phối hợp tích cực với các phụ huynh để chữa trị cho các em học sinh.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư, đến nay, các em học sinh bị chó cắn đã đi học bình thường.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hoa Lư cũng chỉ đạo Trường Ninh Xuân tiếp tục theo dõi sát sao sức khỏe của các em cũng như diễn biến của con chó gây ra sự việc.

Trần Phương