Chống dịch Covid-19, Đại học Huế cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2

14/02/2020 16:22 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Trước đó, Đại học Huế có công văn cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 nhưng sau đó lại thay đổi, kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2 vì lo lắng dịch bệnh.

Ngày 14/2, Đại học Huế đã có công văn hỏa tốc về việc “cho sinh viên tiếp tục nghỉ học” gửi đến các trường đại học thành viên, phân hiệu, khoa trực thuộc. Thông tin này được đăng tải trên website của nhà trường.

Công văn của Đại học Huế cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2. Ảnh: T.Tr

Trong đó nêu rõ, ngày 13/2, Đại học Huế đã ban hành công văn số 152 về việc chuẩn bị cho sinh viên trở lại học tập từ ngày 17/2.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, diễn biến của dịch Viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trong những ngày tới còn phức tạp. Vì vậy, Đại học Huế đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Hết ngày 16/2, nếu không ai nhiễm COVID-19, học sinh Quảng Ngãi đi học trở lại

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2.

Cùng ngày, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có công văn cho phép học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 17/2.

Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2. Ảnh: TT

Trong đó, đặc biệt lưu ý dành tiết học đầu tiên (đối với học sinh, sinh viên), 45 phút đầu tiên (đối với các trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ) để giáo viên hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho các em trong trường, lớp và các biện pháp phòng chống phù hợp với đặc thù của từng trường, lớp;

Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống dịch trong trường học, đảm bảo phụ huynh và học sinh an toàn, an tâm đến trường.

THÀNH TRUNG