Chủ tịch huyện đến tận nhà động viên thủ khoa khối B xứ Thanh

21/08/2018 09:04 THANH MINH
(GDVN) - Sự xuất hiện của ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Định (Thanh Hóa) tại nhà tân sinh viên Nguyễn Phú Dung khiến ai nấy đều bất ngờ.

Chiều ngày 19/8, rất đông người dân thôn Yên Hoành 3 (Định Tân, Yên Định, Thanh Hóa) có mặt tại nhà nam sinh nghèo Nguyễn Phú Dung, cựu học sinh Trường trung học phổ thông Yên Định 1 để chung vui với gia đình khi biết tin Dung trúng tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội với số điểm cao.

Càng bất ngờ và xúc động hơn khi buổi gặp gỡ có sự xuất hiện của ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Ông Lưu Vũ Lâm (bên phải) trao quà cá nhân cho cựu học sinh Nguyễn Phú Dung. Ảnh của Thanh Minh.

Những tiếng cười nói vang lên trong ngôi nhà nhỏ, những ánh mắt đong đầy cảm xúc vui mừng khi chứng kiến cái bắt tay thật chặt của vị Chủ tịch huyện với chàng "thủ khoa" khối B xứ Thanh và người thân trong gia đình...

Vị Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Định không quên dặn dò Nguyễn Phú Dung trước ngày lên đường nhập học tại Trường Đại học Y Hà Nội.

"Thủ khoa" khối B xứ Thanh quyết tâm trở thành bác sĩ giỏi

"Cháu Nguyễn Phú Dung đã phấn đấu hết sức mình để có được thành tích học tập cao như ngày hôm nay.

Tuy vậy, chặng đường phía trước còn rất nhiều gian nan, đòi hỏi cháu phải cố gắng hơn nữa để trở thành sinh viên xuất sắc trong trường Đại học Y và thành công trong cuộc sống.

Đó là phần thưởng lớn nhất cho bố mẹ, gia đình, làng xóm và huyện Yên Định.

Sắp tới, huyện sẽ tổ chức trao quà cho các học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa qua.

Hy vọng những món quà nhỏ đó là sự động viên tinh thần để các em phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội", ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện động viên Nguyễn Phú Dung và trao món quà cá nhân cho học sinh này.

Ông Nguyễn Văn Thiện, đại diện cho một số nhà hảo tâm trao món quà động viên tinh thần cho em Nguyễn Phú Dung. Ảnh của Thanh Minh.

Đáp lại tấm chân tình, sự quan tâm của lãnh đạo huyện Yên Định, ông Nguyễn Văn Quyền (bố Dung) xúc động nói:

"Tôi thay mặt gia đình xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo huyện Yên Định, các thầy cô giáo tại trường Trung học phổ thông Yên Định 1 trong suốt thời gian vừa qua đã hết lòng, hết sức giúp đỡ gia đình, đặc biệt là đối với cá nhân Dung để em có được thành quả ngày hôm nay.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, đại diện một số nhà hảo tâm cũng đã trao quà cho em Nguyễn Phú Dung với mong muốn "thủ khoa" khối B xứ Thanh sẽ trở thành bác sĩ giỏi để cứu chữa cho nhiều người.

Ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Yên Định chúc mừng em Nguyễn Phú Dung đạt thành tích cao trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.
THANH MINH