Chùm ảnh: Mướt mồ hôi chờ con thi dưới nắng nóng

30/05/2015 10:38 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng nay (30/5), đợt I Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức diễn ra tại các điểm thi. Dưới trời nắng cha mẹ cùng con "vượt vũ môn".

Sáng nay các thí sinh dự thi Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra, thí sinh đăng ký vào Đại học Ngoại ngữ thi thêm bài thi ngoại ngữ ngoài việc làm bài đánh giá năng lưc.

Ở đề thi đánh giá năng lực, mỗi thí sinh làm một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ bộ cơ sở dữ liệu đề nguồn. Đề thi bao gồm 2 phần trắc nghiệm: phần bắt buộc và phần tự chọn.

Độ khó của các câu hỏi thi thuộc mỗi phần được phân định theo tỉ lệ: 20% ở cấp độ dễ, 60% ở cấp độ trung bình và 20% ở cấp độ khó. Tổng số câu hỏi thí sinh phải thực hiện là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút.

Cơ cấu kiến thức trong phần bắt buộc được phân bổ như sau: 10% Kiến thức trong chương trình lớp 10; 20% Kiến thức trong chương trình lớp 11; 70% Kiến thức trong chương trình lớp 12. 

Phần bắt buộc gồm 2 phần: Tư duy định lượng và tư duy định tính.

Phần 1: Tư duy định lượng (Kiến thức Toán) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 80 phút. Các câu hỏi của phần này có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn hoặc câu hỏi điền giá trị số. 

Phần 2: Tư duy định tính (Kiến thức Ngữ văn) gồm 50 câu hỏi với thời gian hạn định là 60 phút. Tất cả các câu hỏi của phần này đều có dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn. 

Phần tự chọn: Thí sinh chọn 1 trong 2 nội dung. 

Kiến thức Khoa học Tự nhiên gồm: Vật lý, Hóa học, Sinh học. 

Kiến thức Khoa học Xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. 

Thí sinh lựa chọn một trong hai nội dung trên. Sau thời gian 2 phút nếu thí sinh không chọn một trong hai nội dung, máy tính sẽ mặc nhiên chọn nội dung Khoa học Tự nhiên. Mỗi nội dung có 40 câu hỏi trắc nghiệm lựa chọn, thời gian hạn định là 55 phút. 

Thí sinh lần lượt làm hết phần bắt buộc, sau đó làm phần tự chọn. Kết quả thi của thí sinh được tính bằng tổng số câu trả lời đúng trong bài thi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, câu trả lời sai hoặc không trả lời không được điểm. Tổng điểm toàn bài là 140 điểm.

Trong thời gian buổi sáng, dưới tiết trời nắng nóng của Hà Nội rất nhiều cha mẹ học sinh đứng, ngồi chờ con. Cùng con "thử sức" với phương pháp thi mới.

Chùm ảnh do phóng viên ghi lại trong buổi sáng hôm nay:

Đúng 7h các thí sinh bắt đầu tiến hành làm bài thi đánh giá năng lực để vào Đại học Quốc gia Hà Nội. 
Bên ngoài, dưới trời nắng nóng rất nhiều phụ huynh và người nhà thí sinh đứng, ngồi chờ mướt mồ hôi.
Các ông bố cũng tranh thủ ngồi sát lại nhau để chuyện trò lúc chờ con.
Nắng nóng cũng khiến nhiều người mệt mỏi.
Hầu như các vị phụ huynh đều mang theo chiếc quạt nan để tránh nóng.
Mệt mỏi nhưng người bố này lúc nào cũng mong muốn con thi thật tốt.
Xuân Trung