Chùm ảnh: Những bức tranh ấn tượng của 80 họa sỹ nhí

02/06/2012 15:00 Kim Ngân
(GDVN) - 
150 tác phẩm đầy sáng tạo, ngộ nghĩnh của 80 họa sỹ nhí là những em trong độ tuổi từ mầm non đến trung học có chung niềm đam mê hội họa tại lớp “Mầm sáng” thu hút đông đảo phụ huynh, trẻ em đến tham quan.

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2012 và sinh nhật tròn 10 tuổi lớp vẽ “Mầm sáng” lần đầu tiên ra mắt Triển lãm tranh từ thiện “Nét vẽ trẻ thơ” tại trung tâm Artlink Center, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến với buổi triển lãm có sự tham gia đông đảo của các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi. 
Không chỉ có người lớn đến thăm quan. Nhiều người bất ngờ về khả năng sáng tạo của trẻ trong việc thể hiện cảm xúc vào tác phẩm.
Hai cậu bé này thích thú với mô hình bằng giấy về Hà Nội.
Nhiều phụ huynh dẫn theo con mình để cho trẻ có những nhận thức về giá trị cuộc sống.
Cô bé này hào hứng với bức tranh con lợn được làm bằng những mảnh vải màu sắc của một bạn nhỏ.
“Nét vẽ tuổi thơ 2012” tuyển chọn những tác phẩm đặc sắc của các em thiếu nhi từng đoạt giải cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế. Cảm xúc của các “họa sỹ nhí” không chỉ trên giấy, màu mà còn trong các khối và sắp đặt.

Cuộc triển lãm mang một ý nghĩa nhân văn cao cả nhằm khuyến khích tài năng nghệ thuật của trẻ thơ và góp phần thúc đẩy phong trào hoạt động mỹ thuật thiếu nhi, đặc biệt đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt. Hơn 100 tác phẩm đặc sắc nhất của các cháu nhỏ đến từ Chùa Bồ Đề, làng trẻ em Birla, trường khuyết tật Xã Đàn và các cháu nhỏ khác có năng khiếu vẽ tranh tại CLB tranh Mầm Sáng sẽ được trưng bày trong buổi triển lãm. 

Cậu nhóc này lôi bằng được mẹ ra ngắm tranh của các bạn.
Triển lãm còn thu hút nhiều bạn trẻ.

Bên cạnh đó, 30% doanh số từ việc bán tranh sẽ được ủng hộ cho các em nhỏ đam mê nghệ thuật nhưng có hoàn cảnh khó khăn tại các lớp vẽ tranh  chùa Bồ Đề, làng trẻ em Birla, trường Xã Đàn.

Nhiều bức vẽ được tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau, thể hiện độc đáo, phong phú cảm xúc, sự sáng tạo trong ý tưởng của các "họa sỹ nhí".
Bức vẽ "Bác sỹ".

Triển lãm mở cửa từ 1/6 đến 10/6 năm 2012.

Kim Ngân