Chuyển tải thông điệp khai giảng năm học mới qua truyền hình, mạng trực tuyến

30/08/2020 06:30 AN NGUYÊN
GDVN- Các trường sẽ vận dụng linh hoạt các hình thức trực tuyến để chuyển tải thông điệp ngày khai giảng năm học mới đến học sinh.

Ngày 29/8, Sở giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, đã thông báo về việc “triển khai các hoạt động chào năm học mới 2020-2021” đến các phòng giáo dục và trường, trung tâm trực thuộc.

Đà Nẵng chuyển tải thông điệp khai giảng năm học mới qua truyền hình và các mạng trực tuyến. Ảnh: AN

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện chương trình tọa đàm “Đà Nẵng – Chào năm học mới”.

Trong đó, phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố;

Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới;

Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới
Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới

Trao đổi cùng lãnh đạo ngành giáo dục thành phố về công tác chuẩn bị cho năm học mới;

Truyền tải thông điệp của lãnh đạo thành phố gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh thành phố.

Thời gian phát sóng 7h ngày 5/9/2020 trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.

Phát lại cùng ngày lúc 14h30 trên kênh DanangTV1 và 15h00 trên kênh DanangTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh về thời gian phát sóng Chương trình để theo dõi, nắm bắt thông tin và tạo tâm thế phấn khởi, tích cực bắt đầu năm học mới 2020-2021.

Tại từng cơ sở giáo dục, trong sáng ngày 5/9, các trường trên địa bàn thành phố vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website của đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải đến tất cả học sinh , phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Những nội dung cần truyền tải như sau: giới thiệu thư của Chủ tịch Nước nhân ngày khai giảng năm học mới;

Giới thiệu thư lãnh đạo thành phố gửi đội ngũ nhà giáo và học sinh thành phố nhân ngày toàn dân đưa trẻ đến trường;

Giới thiệu tổng quan về nhà trường; thông điệp của nhà trường gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh (nếu có); Giới thiệu danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của từng lớp;

Hướng dẫn tổ chức hoạt động chuyên môn đầu năm học theo Công văn số 2190/SGDĐT-GDTrH ngày 25/8/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 khi được trở lại trường học tập.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 tại Đà Nẵng vẫn diễn biến phức tạp thì việc tổ chức khai giảng thông qua truyền hình được xem là giải pháp tránh lây lan dịch bệnh.

AN NGUYÊN