Clip xúc động: Một cái chết cao cả

22/08/2012 06:04 Đỗ Quyên
(GDVN) - Sức mạnh của hình nhân là sức mạnh của người quả cảm, biết sống và hi sinh vì người khác, không hề hèn nhát, không sợ đau đớn. Đó thực sự là một cái chết cao cả.

Truyền thuyết về chàng Đanko là bài ca tuyệt đẹp về sức mạnh của con người với ánh lửa rực cháy của lý tưởng sống. Đankô với trái tim dũng cảm, rực lửa yêu thương, làm đuốc soi đường cứu cả bộ tộc. Giữa lúc cả bộ lạc tâm thần khiếp nhược, tư tưởng yếu hèn lan truyền như bệnh dịch thì Đanko xuất hiện và thúc giục mọi người vững bước.

Những "con người nhỏ bé" trong bộ lạc chưa tự vượt để nâng bản thân mình lên mà lại quay sang nghi ngờ và kết tội Đanko khi khó khăn ập đến: "Mi phải chết! Mi phải chết!". Đankô tự vươn mình, dám xả thân vì nghĩa lớn, can trường xé lòng ngực, dứt tim ra và giơ cao: "Trái tim cháy sáng rực như mặt trời, sáng hơn mặt trời, và cả khu rừng im lặng, sáng lên dưới ngọn đuốc của lòng yêu thương vĩ đại đối với mọi người". Đankô đã chết một cái chết cao cả, là sự thắng lợi vinh quang của ánh sáng trước bóng tối, của trái tim con người trước cái ác.

Cùng chung nguồn cảm hứng với "Trái tim Đankô", clip "Một cái chết cao cả" được tạo nên như một thế giới giả tưởng với những hình nhân thế mạng. Ở đó, mỗi hình nhân tương ứng với một người. Nếu muốn trả thù ai đó hoặc muốn giết ai thì sẽ dùng một cây kim đâm vào tim hình nhân lập tức kẻ đó sẽ chết đồng thời hình nhân bị đâm kim cũng chết theo. Trong số hình nhân đợi bị giết, có một người là “thế mạng” của người đàn ông kia. Vì muốn cứu những người bạn khỏi cái chết bi thảm nên hình nhân đã tự sát.

Sức mạnh của hình nhân là sức mạnh của người quả cảm, biết sống và hi sinh vì người khác, không hề hèn nhát, không sợ đau đớn. Đó thực sự là một cái chết cao cả.

Đỗ Quyên