Cô giáo dạy Văn cấp 3 Hoàng Hoa Thám tố bị cắt lớp dạy, trường nói do nhầm lẫn

25/03/2021 06:01 Việt Dũng
GDVN - Cô Hà, giáo viên Văn của trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh tố mình bị cắt lớp dạy.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên bộ môn Văn của trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh vừa chuyển thông tin đến cho phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam thể hiện sự bức xúc của mình về việc cô bị cắt lớp dạy.

Theo phản ánh từ cô Hà, tổ chuyên môn Văn của trường Hoàng Hoa Thám gồm 15 thầy cô, bao gồm cả 1 Phó hiệu trưởng chỉ dạy có 1 lớp (theo quy định).

Cô Thu Hà cho biết, theo quy định của tổ chuyên môn Văn được đưa ra từ đầu năm học 2020 – 2021, tổ Văn sẽ có một bảng tính toán thành tích, tỷ lệ dạy của giáo viên (trong năm học trước) để phân lớp dạy cho thầy cô trong học kỳ 1.

Trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Trong đó, căn cứ vào bảng tính toán này, 6 giáo viên có tỷ lệ thành tích dạy thấp nhất (6 thầy cô nằm cuối bảng) sẽ được phân dạy 3 lớp trong học kỳ 1 và 4 lớp của học kỳ 2, còn 3 giáo viên kia thì ngược lại với 3 giáo viên này.

Những giáo viên nằm ở top trên thì sẽ được phân 4 lớp dạy, đủ 17 tiết nghĩa vụ đúng theo quy định.

Trong học kỳ 1, cô Hà được phân 4 lớp dạy, nên đủ số tiết dạy nghĩa vụ theo quy định.

Tuy nhiên, vào đầu học kỳ 2, cô Hà bất ngờ bị cắt mất 1 lớp dạy Văn là 11A15.

Theo giải thích của tổ chuyên môn, lãnh đạo nhà trường của cô là do cô Hà không dạy bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, nên cô chỉ được dạy 3 lớp, còn thầy giáo có kết quả, thành tích dạy sát với cô Hà thì được phân dạy 4 lớp do có điểm cộng vì làm thêm những việc này.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thu Hà rất bức xúc, nói rằng vì sao mình lại bị cắt mất 1 lớp dạy Văn, chỉ vì những quy định mà tổ chuyên môn và nhà trường đưa vào thêm, mà quy định này lại không được đưa ra áp dụng ngay từ đầu năm học?

Ngày 24/3/2021, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trần Ngọc Minh – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám, quận Bình Thạnh xác nhận, có nắm được thông tin sự việc của cô Nguyễn Thị Thu Hà ở tổ Văn.

Thầy Trần Ngọc Minh cho biết, trong cuộc họp tổ chuyên môn Văn vào sáng cùng ngày (ngày 24/3), sự việc của cô Hà đã được giải quyết xong, êm đẹp hết rồi.

Nguyên nhân là do có sự nhầm lẫn trong việc phân lớp dạy cho giáo viên từ phía Ban Giám hiệu, hiện đã tổ chức phân công lại rồi.

Thầy hiệu trưởng sáng nay cũng đã có nhận lỗi về việc này trước tổ Văn, và đã sửa chữa xong việc này.

Xác nhận việc này, cô Nguyễn Thị Thu Hà cũng nói, trong buổi họp của tổ Văn sáng ngày 24/3, lãnh đạo nhà trường đã đứng ra xin lỗi cô vì sự nhầm lẫn trong xếp lớp này.

Cô Hà ghi nhận thành ý của lãnh đạo trường Hoàng Hoa Thám, nhưng không nhận thêm một lớp dạy ngay như lời đề nghị của trường, và năm học tới cô cũng chỉ nhận dạy 3 lớp để giảm nhẹ gánh nặng về mặt tỷ lệ.

Việt Dũng