Cô giáo "dùng thủ đoạn xảo quyệt" trộm vàng của học sinh

31/10/2012 06:29 Theo VNE
Lén tháo dây chuyền vàng của học sinh không được, Hương đề nghị các em "cất vào cặp kẻo mất" rồi đánh tráo bằng hàng giả.

Ngày 30/10, VKSND huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Thị Diễm Hương (28 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội Trộm cắp tài sản với tình tiết định khung tăng nặng là “dùng thủ đoạn xảo quyệt”.

Hương là giáo viên dạy mỹ thuật của một trường tiểu học tại huyện Long Mỹ. Giữa tháng 11/2011, Hương cùng một số giáo viên dẫn học sinh đi thi “An toàn giao thông” tại Phòng giáo dục huyện. Lúc thay đồ cho em Nguyễn (lớp 5), thấy học trò đeo sợi dây chuyền vàng cô giáo nảy sinh lòng tham.

Ảnh minh họa. (Nguồn Internet)

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Cố tháo sợi dây chuyền để lấy nhưng bị học trò phát hiện, Hương giả vờ nói "cất vào cặp rồi đi thi không rơi mất". Chờ lúc bé gái đang dự thi, cô giáo lén lấy sợi dây chuyền đem đến một tiệm vàng gần đó bán được 1,7 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, Hương mua một sợi dây chuyền giả để lại trong cặp của học sinh. Vài hôm sau, gia đình em Nguyễn phát hiện sự việc liền báo với nhà trường.

Trong khi nhà trường đang xác minh, Hương tiếp tục “giở trò hai ngón” với học sinh. Sáng 1/12/2011, Hương đến lớp 4 của em Thư hướng dẫn diễn kịch “Tuyên truyền về HIV”. Lúc thay đồ cho Thư tập kịch, cô giáo cố tháo dây chuyền vàng nhưng không được liền yêu cầu học sinh tự tháo, đem cất vào hộc bàn "kẻo rơi mất".

Khi các trò đi khỏi, Hương lấy sợi dây chuyền của Thư đem đến tiệm vàng cũ bán được gần 4 triệu đồng. Lần này, sự việc được gia đình em Thư trình báo với công an. Cô giáo Hương bị triệu tập, thừa nhận toàn bộ hành vi.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Việt Nam không tự thiết kế được hệ thống giáo dục hoàn chỉnh? (kỳ 2)

Cậu bé nghèo từ cõi chết trở về, thi đỗ hai trường đại học

Bức thư xúc động gửi miền Trung mùa bão lũ

Trao giải thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về đất nước Ireland"

Việt Nam không tự thiết kế được hệ thống giáo dục hoàn chỉnh?

Chiêm ngưỡng những trường đại học đẹp nhất nước Anh

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo VNE