Cô Minh Châu không thể đứng lớp được nữa vì tính tình quá nóng nảy

16/03/2019 07:14 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới khẳng định, cô Trần Thị Minh Châu không thể đứng lớp được nữa, do quá nóng nảy.

Ngày 15/3/2019, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Minh Bình – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh đã cho biết như trên.

Theo đó, ngay sau khi xuất hiện thông tin, cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên môn Toán của trường lại tiếp tục có hành vi không đúng mực với học sinh, đó là ném vở của học sinh xuống đất, nhà trường đã làm việc với giáo viên.

Cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè (ảnh: P.L)

Qua tiến hành xác minh ban đầu, cô Châu đã có những hành vi trên tại các lớp 10A4 và 10A9.

Theo ông Bình, do tính tình của cô Trần Thị Minh Châu quá nóng nảy, nên mới dẫn đến chuyện như vậy.

Hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Châu, để tiến hành các bước xử lý kỷ luật đúng theo quy định của Luật Viên chức, cũng như các quy định của ngành.

Đình chỉ cô giáo quăng vở và bài kiểm tra của học sinh xuống đất

Trường cũng đã chỉ định giáo viên khác dạy thế cô Châu, sau khi cô Châu cũng chỉ vừa mới được đi dạy lại, sau sự việc bốn tháng cô lên lớp nhưng không giảng bài.

Với sự việc này, cô Châu đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Người đứng đầu Trường Long Thới, huyện Nhà Bè đã nhấn mạnh rằng: Chắc chắn, cô Trần Thị Minh Châu không thể quay trở lại đi dạy nữa, do tính tình của cô quá nóng nảy.

Trong khi đó, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hành vi như vừa rồi của cô Châu là phản sư phạm.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nói: Cô Trần Thị Minh Châu không nên đứng lớp nữa, do phong cách và năng lực sư phạm quá yếu.

Phương Linh