Công bố cuốn sách "Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi"

15/05/2012 16:15 Ngô Xuân Lộc
(GDVN) - Gắn với lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, suốt đời hy sinh vì nước, vì dân. 

Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2012), sáng 15/5 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật đã tổ chức công bố cuốn sách “Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi” của tác giả người Thái Lan Suprida Phanomjong, được dịch từ nguyên bản tiếng Thái. Cuốn sách được xuất bản lần đầu tại Thái Lan năm 2006 do hai dịch giả Nguyễn Thành Hoan - Nguyễn Thị Thù Châu biên dịch và công bố đúng dịp sinh nhật Bác.

Tác phẩm Hồ Chí Minh - Ông tiên sống mãi của Suprida Phanomjong đã tái hiện toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với 190 trang sách, cuốn sách được chia thành 16 phần, trình bày theo các dòng sự kiện chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mặt khác, tác giả đã từng được gặp và trò chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Gắn với lịch sử phát triển của cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, suốt đời hy sinh vì nước, vì dân. Người đã cống hiến trọn đời mình cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đấu tranh không mệt mỏi cho hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc; Người là nhà tư tưởng, nhà văn hóa lớn, đã kết hợp tinh hoa của dân tộc và trí tuệ của thời đại, một nhân cách cao đẹp với những phẩm chất vừa phi thường vừa bình dị, một hình mẫu sáng ngời về con người của hiện tại và tương lai. Những trang viết của Suprida Phanomjong luôn thấm đẫm tình cảm trân trọng, ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt, tác giả đã dành riêng những trang viết về quá trình hoạt động cách mạng của Người trên đất Thái Lan, những tình cảm sâu sắc của Người đối với bạn bè, nhân dân Thái Lan cũng những ấn tượng sâu sắc về Người trong lòng những người bạn cùng hoạt động và nhân dân Thái Lan.

Cuốn sách ra đời nhằm giúp bạn đọc có thêm tư liệu nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh qua con mắt người nước ngoài.

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

Ngô Xuân Lộc