Công bố Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Minh Sơn giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục

09/10/2020 09:14 Thùy Linh
GDVN- Ngày 8/10, Bộ Giáo dục tổ chức lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Hoàng Minh Sơn giữ chức Thứ trưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trân trọng cảm ơn Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, các Ban đảng Trung ương đã quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ Bộ Giáo dục và Đào tạo trong quá trình kiện toàn nhân sự Thứ trưởng mới.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao quyết định bổ nhiệm cho tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn (ảnh: moet.gov.vn)

Bộ trưởng cho biết, Phó giáo sư Hoàng Minh Sơn được bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng trong bối cảnh toàn ngành Giáo dục đang tập trung triển khai thực hiện Luật Giáo dục 2019, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và các nhiệm vụ quan trọng khác.

Phó giáo sư Hoàng Minh Sơn là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có nhiều năm công tác tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trường đại học lớn, có bề dày truyền thống, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trước khi trở thành Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng chí Hoàng Minh Sơn đã kinh qua nhiều chức vụ như giảng viên, Trưởng phòng Đào tạo, Phó Hiệu trưởng phụ trách lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo sau đại học, đào tạo quốc tế, truyền thông và quan hệ công chúng.

Bộ trưởng tin tưởng, với năng lực và kinh nghiệm công tác, tân Thứ trưởng sẽ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công, trước hết là thực hiện tốt chủ trương đẩy mạnh tự chủ đại học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành Giáo dục, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà.

Bộ trưởng đề nghị tân Thứ trưởng phát huy trí tuệ, kinh nghiệm và tinh thần đoàn kết, sớm nắm bắt công việc được phân công, nỗ lực phấn đấu cùng tập thể Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Vinh dự khi được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao trọng trách mới, tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng, đây đồng thời là cơ hội được cùng tập thể lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo của đất nước.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhận hoa chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (ảnh: moet.gov.vn)

Tân Thứ trưởng nhận định, trong giai đoạn 5 năm, 10 năm tới bối cảnh trong nước và thế giới có nhiều thay đổi, tác động lớn tới lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, với những thách thức và cơ hội lớn đan xen. Đảng và Nhà nước tiếp tục khẳng định đường lối, chủ trương và chính sách đổi mới căn bản và toàn diện Giáo dục và Đào tạo, coi Giáo dục và Đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu, đào tạo nhân lực chất lượng cao là một trong ba đột phá chiến lược.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học và Nghị định hướng dẫn Luật có hiệu lực thi hành với trọng tâm là tự chủ đại học, cạnh tranh giáo dục đại học quốc tế ngày càng gay gắt, cùng với xu thế chuyển đổi số và tiến bộ của công nghệ sẽ làm thay đổi nhanh chóng bức tranh giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Trong bối cảnh đó và trên cương vị mới, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cam kết dành hết tâm sức và trí tuệ để giúp việc hiệu quả cho Bộ trưởng trong lĩnh vực công tác được phân công, nỗ lực hết mình để đáp ứng kỳ vọng của các cấp lãnh đạo đã tin tưởng giao nhiệm vụ, sự tín nhiệm của tất cả các đồng chí và bè bạn, đồng nghiệp đã tin yêu.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tân Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự hướng dẫn và phối hợp hiệu quả từ các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo, phối hợp và hỗ trợ từ các cơ quan trung ương, các địa phương; sự đồng hành, ủng hộ từ các cơ quan truyền thông, báo chí; sự hợp tác và hỗ trợ từ các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; các cơ sở giáo dục, đào tạo và đặc biệt là từ đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục trong toàn ngành.

Thùy Linh