Cử nhân dinh dưỡng: Bước tiến đột phá cho ngành dinh dưỡng Việt Nam

03/10/2013 10:02 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Được khởi xướng từ năm 2010, sau gần 3 năm xây dựng, nghiên cứu và phát triển, ngày 2/10/2013 vừa qua, trường Đại học Y Hà Nội đã chính thức tổ chức buổi lễ khai giảng chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng khóa đầu tiên với 46 tân sinh viên trúng tuyển.
Chương trình này nằm trong khuôn khổ hợp tác lâu dài giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto. Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto hỗ trợ về kinh phí, các chuyên gia nước ngoài tư vấn để xây dựng chương trình đào tạo và nội dung giáo trình theo tiêu chí hội nhập, áp dụng các chương trình đào tạo tiên tiến hiện nay của các nước như Nhật Bản, Úc.

GS.TS Lê Quang Cường - Thứ Trưởng Bộ Y Tế phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

Nhân sự kiện khai giảng khóa đào tạo đầu tiên, Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng đã trao 10 suất học bổng cho 10 tân sinh viên của ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng có điểm đầu vào cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua với tổng giá trị 45 triệu đồng nhằm khuyến khích tinh thần và động viên các sinh viên nỗ lực học tập. 

 Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em tân sinh viên xuất sắc của ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

Theo PGS.TS. Phạm Duy Tường - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội - đơn vị trực tiếp phụ trách chương trình đào tạo này cho biết: mặc dù là năm đầu tiên tiến hành đào tạo nhưng ngành Cử nhân Dinh dưỡng đã thu hút được nhiều sinh viên khá giỏi, điều này chứng tỏ sức hút của ngành đào tạo trong bối cảnh dinh dưỡng là yếu tố đang ngày càng được quan tâm tại Việt Nam.

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám Đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng.

Được biết sau khi tốt nghiệp, từ những kiến thức và kỹ năng được đào tạo bàn bản, các cử nhân ngành Dinh dưỡng sẽ có thể công tác tại khoa dinh dưỡng lâm sàng các bệnh viện, các trường học, các viện nghiên cứu, các trung tâm y tế dự phòng và nhiều cơ sở y tế khác có liên quan đến dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm v.v; qua đó góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người dân Việt Nam nói chung.

Để phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của các em sinh viên trong suốt quá trình học, Tập đoàn Ajinomoto đã hỗ trợ xây dựng phòng thực hành Dinh dưỡng và Tiết chế với các thiết bị tiên tiến, hiện đại từ năm 2012. Chương trình đào tạo này là một trong chuỗi các hoạt động đóng góp cho cộng đồng mà Tập đoàn Ajinomoto đang tích cực thực hiện đóng góp cho sự phát triển của xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên toàn thế giới.

Đỗ Tuyết