Đà Nẵng hủy kết quả trúng tuyển do giáo viên không đến nhận công tác

27/10/2018 08:15 Tấn Tài
(GDVN) - Cả ba trường hợp này đều trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục nhưng không đến nhận công tác theo quy định.

Ngày 26/10, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho hay, vừa ban hành quyết định số 354/TB-UBND về việc: hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn năm học 2018-2019”.

Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn hủy bỏ kết quả thi tuyển của 3 thí sinh vì không đến nhận công tác. Ảnh: TT

Theo công văn này thì thực hiện quyết định của Giám đốc sở Nội vụ Đà Nẵng về việc hủy bỏ kết quả thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục năm học 2018-2019, Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn phát thông báo như sau:

Hủy bỏ kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp ngành giáo dục và đào tạo Ủy ban nhân dân quận Ngũ Hành Sơn năm học 2018-2019 đối với ba trường hợp.

Bao gồm một trường hợp trúng tuyển vị trí giáo viên mầm non hạng IV, và hai trường hợp trúng tuyển vị trí giáo viên Tiểu học hạng IV.

Nỗi khổ của giáo viên học Đại học… phải nhận lương trung cấp, cao đẳng

Cụ thể, thí sinh TTT. (sinh năm 1995, quê Quảng Bình), vị trí đăng ký dự dự tuyển là giáo viên mầm non hạng IV, LTN. (quê Quảng Bình), giáo viên tiểu học hạng IV, NTH. (quê Đà Nẵng), giáo viên tiểu học hạng IV).

Cả ba trường hợp này trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo quận Ngũ Hành Sơn năm học 2018-2019 vừa qua nhưng không đến nhận công tác. Quá thời hạn quy định nên cơ quan chức năng đã ra quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển.

Quyết định này cũng gửi đến các trường học mà ba thí sinh này dự kiến được bố trí về giảng dạy để chủ động trong công tác nhân sự.

Trước đó, tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cũng xảy ra trường hợp thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục và đào tạo thuộc quận Thanh Khê năm học 2018 – 2019 nhưng không đến nhận công tác.

Theo ông Đặng Hữu Yên – Trưởng phòng Nội vụ quận Thanh Khê (Đà Nẵng) thì có nhiều lý do khiến thí sinh không đến nhận quyết định như: chuyển đến nơi làm việc khác, hoàn cảnh gia đình…

Nhưng cũng có trường hợp thí sinh không chấp nhận mức lương của giáo viên hạng IV.

Bởi các thí này dù tốt nghiệp Đại học nhưng theo quy định của ba Thông tư liên tịch số 20/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV, 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV thì họ phải nhận mức lương của hệ trung cấp.

Chính bất cập về chính sách này khiến các giáo viên dù trúng tuyển vẫn không đến nhận công tác. Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đang có loạt bài phản ánh về thực trạng này.

Tấn Tài