Đà Nẵng không bắt buộc học sinh, giáo viên đeo khẩu trang trong lớp

07/05/2020 06:29 AN NGUYÊN
(GDVN) - Việc bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang hay tấm chắn giọt bắn ngay trong giờ học khiến cho các em khó chịu, không đảm bảo sức khoẻ.

Ngày 6/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có hướng dẫn bổ sung những phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học, trong đó có việc không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang trong hoạt động dạy học.

Đà Nẵng không bắt buộc học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang trong giờ học, trừ giờ ra chơi. Ảnh: AN

Cụ thể, tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dạy, người học chấp hành việc giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà.

Trừ giờ ra chơi, không bắt buộc người dạy, người học đeo khẩu trang trong các hoạt động dạy - học, bán trú.

Đối với giáo dục mầm non, việc tổ chức bán trú cho trẻ phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19;

Học sinh đi học trở lại, các trường học Hải Phòng vắt óc nghĩ “kế” giãn cách

Thực hiện hình thức giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

Đồng thời, ổn định, duy trì nền nếp tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục đảm bảo chất lượng, kế hoạch thời gian năm học.

Đối với giáo dục tiểu học, bắt đầu từ ngày 11/5/2020, căn cứ điều kiện thực tế của từng trường, trên nguyên tắc đảm bảo hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 trước 15/7/2020, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19;

Các trường chủ động và linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy - học phù hợp để thực hiện 1 trong 2 phương án sau:

Phương án 1: dạy học 1 buổi/ ngày; Phương án 2: dạy học 2 buổi/ngày có tổ chức bán trú.

AN NGUYÊN