Đà Nẵng: Một thí sinh bị đau phải đi cấp cứu, bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp đợt 2

03/09/2020 11:03 AN NGUYÊN
GDVN- Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng đã không có sự cố gì xảy ra.

Ngày 3/9, hơn 10.600 thí sinh đã dự thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 tại 25 điểm thi của Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng.

Hơn 10.600 thí sinh ở Đà Nẵng tham dự thi môn Ngữ văn trong sáng ngày 3/9. Ảnh: AN

Khi Đà Nẵng bước sang ngày thứ 5 không có ca nhiễm covid-19 trong cộng đồng thì hàng ngàn thí sinh cũng bớt nỗi lo lắng để bước vào kỳ thi tốt nghiệp đợt 2.

Từ sáng sớm, nhiều học sinh đã có mặt tại các điểm thi để chuẩn bị các khâu sát khuẩn, đo thân nhiệt, cấp phát khẩu trang… trước khi bước vào phòng thi.

Thời gian làm bài môn Ngữ văn là 120 phút theo hình thức tự luận. Kết thúc phần thi buổi sáng, nhiều thí sinh bày tỏ tâm trạng thoải mái vì đề thi sát với chương trình đã học.

13 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi đầu tiên
13 thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày thi đầu tiên

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Anh chia sẻ: “Đề thi Ngữ văn đợt 2 khá giống với đề thi Ngữ văn đợt 1 nên em làm bài cũng khá tốt.

Câu hỏi về sự cần thiết của của niềm tin vào cuộc sống cũng khá hay, thí sinh có thể tự do bày tỏ quan điểm cũng như suy nghĩ của mình.

Còn tác phẩm Việt Bắc vào đề thi lần này cũng không làm tụi em bất ngờ. Vì khi ôn tập để thi thì chúng em được thầy cô ôn luyện rất kỹ các tác phẩm, không bỏ sót tác phẩm nào”.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, có 99 thí sinh vắng mặt/10.711 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn.

“Trong buổi thi đầu tiên không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Tất cả quy trình phòng, chống dịch bệnh covid-19 được thực hiện đầy đủ, đúng quy định”, đại diện Sở giáo dục cho hay.

Ngoài ra, trong sáng cùng ngày có một thí sinh gặp sự cố trước ngày thi nên không thể tham gia dự thi. Theo đó, thí sinh này bị đau và phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

AN NGUYÊN