Đà Nẵng yêu cầu một trường học bỏ mác quốc tế

29/11/2019 06:13 AN NGUYÊN
(GDVN) - Theo quyết định thành lập thì trường này không có chữ quốc tế nên Đà Nẵng buộc trường phải sửa đổi bảng tên trường theo đúng quy định.

Ngày 28/11, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huỳnh Đức Thơ về tổ chức hoạt động của Trường St.Nicholas (trụ sở số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Đà Nẵng yêu cầu Trường St.Nicolas thay đổi bảng tên theo đúng quy định. Ảnh: AN

Theo đó, giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận Cẩm Lệ và các cơ quan liên quan rà soát kỹ trước khi cấp phép hoạt động cho nhà trường, phải bảo đảm đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đối với địa điểm đầu tư tại số 458 Nguyễn Hữu Thọ, trong trường hợp các cơ quan chức năng xác nhận bảo đảm các quy định, quy chuẩn về xây dựng, an toàn giao thông và các điều kiện an toàn khác.

Bộ Giáo dục lên tiếng về trường quốc tế

Tạm thời cho phép sử dụng tối đa không quá 2 năm để chủ đầu tư tìm địa điểm mới. Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu St.Nicholas nghiêm túc thực hiện sửa đổi bảng tên trường theo đúng quy định.

Đồng thời, khẩn trương hoàn thành thủ tục phê duyệt chương trình tích hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc bảo đảm an toàn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh trong quá trình tổ chức dạy và học tại địa điểm 458 Nguyễn Hữu Thọ.

Trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, đối với Trường St.Nicolas, theo quyết định thành lập thì tên gọi của trường là: “Trường mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông St.Nicholas”, không có chữ “quốc tế”.

Tuy nhiên, trường này đã tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch.

AN NGUYÊN