Đại học Anh Quốc đầu tư 70 triệu USD xây dựng cơ sở tại Hưng Yên

26/05/2015 13:08 Phương Thảo
(GDVN) - Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD có khả năng đáp ứng hơn 7000 sinh viên.

Ngày 25 tháng 5, British University Vietnam (BUV) chính thức khởi công xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên).

Dự án gồm 3 giai đoạn, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam và quốc tế cơ sở học tập và phát triển sinh viên, đội ngũ giảng viên quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu cũng như khu phức hợp giải trí. 

Lễ khởi công với sự chứng kiến đại diện Bộ GD&ĐT, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên –và đại diện các sở ban ngành, Đại sứ Anh tại Việt Nam…

Lễ động thổ cơ sở của British University Vietnam. Ảnh PT

Cơ sở mới của BUV sẽ được triển khai xây dựng làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích rộng gần 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô 1200 sinh viên. 

Dự án là một dấu ấn nổi bật trong hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực giáo dục của tỉnh Hưng Yên nói riêng cũng như Việt Nam nói chung, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, mở ra một môi trường học tập tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam trong thời gian tới.

Dự án cũng góp phần giúp Việt Nam tăng điểm trên bảng xếp hạng của tổ chức Hợp tác & Phát triển Kinh tế Thế giới trong lĩnh vực giáo dục toàn cầu.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam từ khu giảng đường lớn cho đến các khu vực dành cho sinh viên tự học hoặc làm việc nhóm. 

Một khu phức hợp thể thao và giải trí với đầy đủ tiện ích cũng sẽ được đầu tư xây dựng nhằm tạo ra môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Với những tiêu chuẩn mang đẳng cấp quốc tế, BUV sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường Đại học. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận. 

Việc đầu tư xây dựng cơ sở 2 đã cho thấy mục tiêu của BUV trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Môi trường đào tạo hiện đại đạt tiêu chuẩn giáo dục Anh Quốc mà BUV đang hướng tới sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên Việt Nam hơn được tiếp cận với nền giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới ngay tại quê hương mình.

Phương Thảo