Đại học FPT Việt Nam ký hợp tác trao đổi sinh viên với Đại học Cork

20/03/2015 11:11 Phương Thảo
(GDVN) - Trường Đại học Cork (Ireland) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Đại học FPT (Việt Nam) về những nguyên tắc chung tạo cơ hợp tác toàn diện như trao đổi sinh viên.

Ngày 19/3/2015, Đại sứ Ireland cùng đoàn đại biểu của Trường Đại học Cork, một trong những trường đại học lâu đời nhất Ireland đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học FPT tại trụ sở của Trường.

“Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Cork là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị đào tạo, nhằm đem đến quyền lợi tốt nhất cho người học trên cơ sở cung cấp những tài nguyên và trao đổi các chương trình học thuật”, TS. Phan Phương Đạt – Phó hiệu trưởng Trường Đại học FPT chia sẻ.

Với chiến lược Go Global, tính đến nay, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 40 trường thuộc 17 nước trên thế giới. Hiện Đại học FPT có khoảng trên 300 sinh viên nước ngoài theo học hệ ngắn hạn và dài hạn.

Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH FPT va ĐH Cork (Ireland)

Trường cũng  trở thành điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế:  Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Nigeria, Pháp, Đức,… để giao lưu văn hóa và học tập. 

Cùng ngày, ngài Damien Cole, Đại sứ Ireland tại Việt Nam và đoàn đại biểu Trường Đại học Cork đã tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT. 

Ngay sau đó, Giáo sư Michael Murphy, Chủ tịch Đại học Cork đã có buổi nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học FPT về nhà toán học George Boole (cựu Trưởng khoa Toán – Đại học Cork) nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ông. George Boole chính là cha đẻ của hàng loạt công trình nghiên cứu nổi tiếng và rất quan trọng cho ngành toán học thế giới: "Giải tích toán học của logic", "Các định luật của tư duy". 

Được thành lập năm 1845, Đại học Cork (Ireland) là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Ireland. Là trường Đại học đầu tiên đạt chuẩn 5 Sao của tổ chức QS Star năm 2011, Đại học Cork còn là trường đại học duy nhất của Ireland được tờ The Sunday Times  3 lần bình chọn là Trường Đại học xuất sắc nhất Ireland trong thập niên vừa qua. 

Hiện nay số sinh viên theo học tại Đại học Cork đã tăng gần 20,000 người, trong đó có khoảng 3,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia ở cả năm châu lục. Đây là môi trường quốc tế toàn diện, giúp sinh viên có nhiều cơ hội gặp gỡ, giao lưu với đại diện từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Phương Thảo